Quận Nam Từ Liêm: Bao giờ xử lý “điểm nóng” trật tự đô thị trên phố Thiên Hiền?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh, nhưng những hành vi vi phạm trật tự đô thị trên phố Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vẫn chưa được xử lý dứt điểm đã gây bức xúc trong dư luận.

Giaothonghanoi đã có bài vào ngày 8/6: “Phố Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm: “Điểm nóng” về vi phạm trật tự đô thị” phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên tuyến phố này (nhất là đoạn giáp với trường THPT Mỹ Đình) làm nơi kinh doanh gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Quan Nam Tu Liem: Bao gio xu ly “diem nong” trat tu do thi tren pho Thien Hien? - Hinh anh 1
 Biển hiệu, biển quảng cáo, bàn ghế... đua nhau chiếm dụng vỉa hè phố Thiên Hiền.

Theo phản ánh của người dân trong khu vực, sau khi báo phản ánh, các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm. Tuy nhiên, chỉ được một vài ngày, tình trạng tái vi phạm tái diễn.

Quan Nam Tu Liem: Bao gio xu ly “diem nong” trat tu do thi tren pho Thien Hien? - Hinh anh 2

Quan Nam Tu Liem: Bao gio xu ly “diem nong” trat tu do thi tren pho Thien Hien? - Hinh anh 3
Các hộ kinh doanh thản nhiên chiếm dụng toàn bộ diện tích vỉa hè phố Thiên Hiền làm nơi kinh doanh. 

Từ những phản ánh của người dân, ngày 11/7, phóng viên Giaothonghanoi đã có mặt tại khu vực này. Ghi nhận thực tế cho thấy, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở.

Tại đây, các hộ kinh doanh vẫn thản nhiên chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi dừng đỗ phương tiện, bày bàn ghế phục vụ mục đích kinh doanh sai quy định gây cản trở, mất mỹ quan đô thị.

Quan Nam Tu Liem: Bao gio xu ly “diem nong” trat tu do thi tren pho Thien Hien? - Hinh anh 4
Trong quá trình hoạt động, các hộ kinh doanh còn bố trí nhân viên tràn xuống đường chèo kéo, vẫy khách gây mất an toàn giao thông. 

Chưa dừng lại ở đó, để thu hút khách, trong quá trình hoạt động, các hộ kinh doanh đã bố trí nhân viên tràn xuống lòng đường để chèo kéo, vẫy khách khiến khu vực này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT, an ninh trật tự…

Quan Nam Tu Liem: Bao gio xu ly “diem nong” trat tu do thi tren pho Thien Hien? - Hinh anh 5
Tình trạng trên kéo dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân trong khu vực. 

Như đã biết, nhằm đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn TP, từ đầu năm 2023, Ban Chỉ đạo 197 TP đã ban hành Kế hoạch 01 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị.

Tuy nhiên, với những gì đã và đang diễn ra trên phố Thiên Hiền, đề nghị các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm thường xuyên duy trì, kiểm tra, xử lý vi phạm, thực hiện đúng Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội.

Giaothonghanoi sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

VÂN NHI/KTĐT

Tin liên quan