Quận Nam Từ Liêm bất lực với xe tải lập bến “cóc” trên đường?

MINH TƯỜNG - PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mặc dù bị nghiêm cấm nhưng những xe tải này vẫn tràn ra đường, tụ tập lập bến “cóc” đón, trả hàng hóa trên đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm. Tình trạng này đã tồn tại một thời gian dài không những gây mất an toàn giao thông, mà còn gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội.

Quan Nam Tu Liem bat luc voi xe tai lap ben “coc” tren duong? - Hinh anh 1
Xe tải hoạt động bát nháo trên đường Phạm Hùng nhiều ngày qua.

Tình trạng xe tải công khai lập bến “cóc” dưới lòng đường để nhận, trả hàng hóa trên đường Phạm Hùng khi TP Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, xe khách liên tỉnh không được hoạt động đang diễn ra nhiều ngày qua.
Trước đó, ngày 10/8, PV Giaothonghanoi đã có bài viết “Tấp nập bến “cóc” xe tải trên đường Phạm Hùng giữa những ngày giãn cách xã hội”. Sau khi bài viết được đăng tải, PV đã thông tin tới Công an quận Nam Từ Liêm, tuy nhiên chưa nhận được phản hồi.
Hàng chục xe tải đứng dàn hàng trên đường Phạm Hùng những ngày qua khiến người dân lưu thông qua tuyến đường này bức xúc. Những lái, phụ xe mồi chài, vẫy gọi khách hàng, tụm năm, tụm ba, nhiều người không đeo khẩu trang. Phương tiện dừng đỗ dưới lòng đường, vỉa hè bị chiếm dụng trở thành nơi tập kết hàng hóa.
Trên đường Phạm Hùng, từ đoạn nút giao với Dương Đình Nghệ đến đầu đường Tôn Thất Thuyết, những chiếc xe đỗ hàng giờ đồng hồ dưới lòng đường, tuyệt nhiên, không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng. Những chiếc xe tải này, treo biển nhận chở hàng đi nhiều tỉnh thành như: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Tuyên Quang… Các xe tải này hầu hết đều có mã QR-code dán trên kính trước, thể hiện xe được cấp nhận diện “luồng xanh”. Giá cước của các nhà xe tất nhiên cao gấp nhiều lần ngày thường.
Đáng lo ngại, việc đón nhận hàng như thế này đã phớt lờ những quy định phòng, chống dịch bệnh của UBND TP Hà Nội và coi thường quy định pháp luật. Nếu chẳng may một trong những lái xe này tiếp xúc với người mắc Covid-19 rồi đem theo mầm bệnh đi qua nhiều tỉnh thành, sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Quan Nam Tu Liem bat luc voi xe tai lap ben “coc” tren duong? - Hinh anh 2
Vỉa hè, lòng đường trở thành nơi tập kết hàng hóa.

Theo người dân sống xung quanh khu vực này, xe tải xếp hàng, bốc xếp hàng hóa diễn ra hàng ngày, theo lịch trình cố định trong thời gian dài gây mất an toàn giao thông, vi phạm quy định về kinh doanh vận tải và phòng, chống dịch, nhưng không hiểu lý do gì mà lực lượng chức năng vẫn để tình trạng này diễn ra.

Quan Nam Tu Liem bat luc voi xe tai lap ben “coc” tren duong? - Hinh anh 3
 Lực lượng lái phụ xe luôn túc trực đón khách.
Quan Nam Tu Liem bat luc voi xe tai lap ben “coc” tren duong? - Hinh anh 4
 Bến "cóc" hoạt động tấp nập nhưng không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng.
Quan Nam Tu Liem bat luc voi xe tai lap ben “coc” tren duong? - Hinh anh 5
 Lái phụ xe phớt lờ lệnh cấm, không đeo khẩu trang.
Quan Nam Tu Liem bat luc voi xe tai lap ben “coc” tren duong? - Hinh anh 6
Xe tải có mã QR-code nhận diện "luồng xanh" chờ khách dưới lòng đường.
Quan Nam Tu Liem bat luc voi xe tai lap ben “coc” tren duong? - Hinh anh 7
 Một người dùng xe bán tải đế nhận hàng từ bến "cóc".
Quan Nam Tu Liem bat luc voi xe tai lap ben “coc” tren duong? - Hinh anh 8
 Tại một cửa hàng bán ô tô trên đường Phạm Hùng trở thành nơi trung chuyển hàng hóa. 
Quan Nam Tu Liem bat luc voi xe tai lap ben “coc” tren duong? - Hinh anh 9
 Nhiều lều, lán được dựng lên trở thành nơi tập kết hàng hóa.
Quan Nam Tu Liem bat luc voi xe tai lap ben “coc” tren duong? - Hinh anh 10
 Một chiếc xe tải ngang nhiên đỗ trước biển cấm để bốc hàng.

Phải chăng chính quyền và lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm thật sự bất lực trước những vi phạm này? Hay việc thực hiện chỉ thị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đây còn bị bỏ ngỏ, lơ là?

Tin liên quan