Sau 29/11 sẽ gỡ một phần rào chắn trên đường Nguyễn Xiển

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đơn vị thi công sẽ tiến hành tháo gỡ một phần rào chắn trên đường Nguyễn Xiển nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông.

Trong thời gian vừa qua, có thông tin về việc quây rào thi công hạng mục thoát nước Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá trên tuyến phố Nguyễn Xiển và một số tuyến phố khác gây ùn tắc giao thông. Ban quản lý dự án cho biết Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội là dự án trọng điểm của UBND Thành phố, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản với mục tiêu thu gom nước thải sinh hoạt đưa về Nhà máy xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường góp phần cải thiện môi trường nguồn nước và các dòng sông của Hà Nội (sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét, v.v…).

Đối với các vị trí quây rào thi công trên đường Nguyễn Xiển thuộc Gói thầu số 2: “Xây dựng hệ thống cống bao cho Sông Tô Lịch và Cống chính” của Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội do Công ty Tekken (Nhật Bản) là nhà thầu chính.

 Một phần rào chắn trên đường Nguyễn Xiển sẽ được gỡ bỏ để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đây là vị trí thi công do Công ty Tekken (Nhật Bản) là nhà thầu chính đã thực hiện quây rào thi công giếng tạm vào ngày 4/11/2022. Phương án phân luồng và tổ chức thi công đã được liên ngành xem xét thống nhất và Sở Giao thông Vận tải cấp phép tại Giấy phép thi công số 636/GP-SGTVT ngày 28/10/2022. Các phương án được liên ngành xem xét là phương án tối ưu trên cơ sở kết quả khảo sát, biện pháp thi công, tiến độ thi công của Dự án. Dự kiến giếng sẽ thi công trong 18 tháng, từ đầu tháng 11/2022 đến hết tháng 5/2024, theo 2 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 từ 4 - 29/11, sẽ tiến hành thi công trên mặt bằng đã rào chắn hiện nay. Sau ngày 29/11, dự kiến sẽ thu gọn một phần hàng rào để sớm bố trí làn rộng khoảng 3m phục vụ người dân đi lại.

Đối với tuyến đường Lương Thế Vinh, Ban quản lý dự án cho biết, đã thi công từ 31/8/2022 đến nay đã hoàn thành 6/7 vị trí và đã hoàn trả lại như hiện trạng để phục vụ các phương tiện lưu thông. Hiện đang thi công vị trí cuối cùng tại ngã ba Vũ Hữu - Lương Thế Vinh. Vị trí này sau khi thi công sẽ thực hiện ngay các công tác thi công kích ống ngầm dọc phố Lương Thế Vinh dự kiến sẽ hoàn thành và dỡ rào hoàn trả mặt đường vào tháng 6/2023.

Sau khi hoàn thành công tác thi công ống kích ngầm, Ban quản lý dự án sẽ tiếp tục thi công cuốn chiếu lại các vị trí giếng còn lại để thi công hố ga và hoàn trả mặt bằng theo tiến độ.

Đối với tuyến phố Vũ Trọng Khánh, đang tổ chức thi công tại 9 vị trí. Hiện nay, Ban quản lý dự án đã chỉ đạo nhà thầu thực hiện công tác thu gọn hàng rào để hạn chế ùn tắc và phục vụ đi lại của người dân.

Hiện nhà thầu đã thu gọn so với Giấy phép số 281, 282/GP-SGTVT ngày 8/7/2022 để vừa đảm bảo giao thông, vừa đủ điều kiện thi công tối thiểu.

Để phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện nhất cho người dân, đối với các vị trí đang quây rào thi công, Ban quản lý dự án sẽ chỉ đạo Nhà thầu tập trung ưu tiên nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn trả lòng đường cho người dân đi lại.

Tin liên quan