Sinh viên “bỏ qua” cầu vượt bộ hành, vô tư băng ngang qua đường

 
Chia sẻ

Mặc dù cách cổng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (đường Nguyễn Trãi) gần 50m có một cây cầu vượt bộ hành, nhưng sinh viên "bỏ qua" không sử dụng, bất chấp nguy hiểm băng ngang đường để tới trường.

Từng nhóm sinh viên, học sinh băng qua đường giữa dòng các phương tiện đang lưu thông.

Tuyến đường Nguyễn Trãi là tuyến đường huyết mạch, nối các quận với trung tâm Hà Nội. Đường rộng 40m, dài khoảng 3,4km gồm nhiều làn xe đi lại, lượng phương tiện tham gia rất đông, tốc độ di chuyển cao.

Theo ghi nhận PV, bất chấp nguy hiểm, hàng ngày, sinh viên vẫn luồn lách băng qua để sang đường tới trường giữa dòng phương tiện đang chạy với tốc độ cao. Mặc dù có cầu vượt bộ hành bắc ngang qua gần đó, nhưng dường như vẫn bị học sinh, sinh viên "bỏ qua".

Đa số những người vi phạm là sinh viên, người dân sống xung quanh khu vực này.

Đặc biệt vào khung giờ đến trường và tan trường, hình ảnh này xuất hiện càng đông, sinh viên di chuyển từng tốp, mặc cho các phương tiện đang nườm nượp di chuyển trên đường, bất chấp nguy hiểm tới tính mạng của mình và người tham gia giao thông.

Theo tìm hiểu, một số sinh viên này cho biết: “Vì cầu đi bộ cách xa điểm chờ xe buýt, biết là băng ngang đường nguy hiểm nhưng làm như vậy đến trường cho nhanh”.

Mặc cho cầu vượt bộ hành chỉ cách đó gần 50m.

Một số người dân gần đây cho hay, tại điểm này việc người đi bộ băng ngang qua đường mà không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường là thường xuyên. Việc này rất nguy hiểm dễ xảy ra va chạm giao thông gây ra ùn tắc qua khu vực. Đa số là học sinh, sinh viên gây ra.

Mong rằng cơ quan chủ quản sớm có biện pháp xử lý để chấm dứt tình trạng trên.

Theo Pháp luật & Xã hội

Tin liên quan