Thi công tỉnh lộ 412, vật liệu chất cao hơn cột điện

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ khi tỉnh lộ 412 đoạn qua thị trấn Tây Đằng đi Suối Hai (Ba Vì, Hà Nội) được đưa vào cải tạo, người dân sống xung quanh và thường xuyên phải di chuyển qua tuyến đường này luôn cảm thấy bất an, lo lắng.

Tháng 12/2014 UBND TP Hà Nội có quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chung thị trấn Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội) trong đó có việc xây dựng, nâng cấp tỉnh lộ 412 kết nối thị trấn với khu du lịch hồ Suối Hai, đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với 4 làn xe.

Chiều dài tỉnh lộ 412 nối thị trấn Tây Đằng với khu du lịch hồ Suối Hai là 5,7 km do UBND huyện Ba Vì làm chủ đầu tư. Hiện đơn vị thi công là Công ty cổ phần Quảng Tây.

Trong quá trình thi công nâng cấp, cải tạo tuyến đường, nhiều người dân phản ánh nhà thầu đã không tuân thủ quy định tối thiểu về đảm bảo an toàn giao thông cũng như vệ sinh môi trường.

Quá trình thi công nâng cấp, cải tạo tỉnh lộ 412 gây mất an toàn nghiêm trọng.

Anh Lê Anh Đức, người dân hàng ngày phải di chuyển qua tuyến đường này cho biết: “Mỗi ngày có hàng trăm lượt phương tiện di chuyển qua tuyến đường này. Việc đơn vị vừa thi công, vừa cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường mà không có các biện pháp đảm bảo an toàn, phân luồng giao thông khiến người dân chúng tôi vô cùng lo lắng nhưng không có lựa chọn nào khác nên đành phải đi qua”.
Cũng theo thông tin của những người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, vào ban đêm tuyến đường này càng trở nên “hiểm trở” vì không có hệ thống đèn chiếu sáng, đơn vị thi công cũng không lắp đặt đèn cảnh báo hay các biển báo nguy hiểm, hệ thống rào chắn gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng.
Ghi nhận thực tế cho thấy, phản ánh trên hoàn toàn có cơ sở khi mà nhu cầu đi lại của người dân quá lớn, không có tuyến đường khác thay thế tạm thời nên dự án buộc phải vừa thi công, vừa cho lưu thông hàng ngày. Tuy nhiên, dọc tuyến đường không có rào chắn, biển cảnh báo.
Đáng chú ý, nhiều đoạn vật liệu xây dựng, gạch đá chất cao như núi đe dọa đến đường dây điện cao thế; bục bê tông cỡ lớn để tràn lan thu hẹp diện tích lòng đường khiến các phương tiện di chuyển càng thêm khó khăn.
Trước thực trạng mất an toàn giao thông nghiêm trọng trong quá trình thi công xây dựng, nâng cấp tỉnh lộ 412, đề nghị các ban ngành chức năng huyện Ba Vì, đơn vị thi công xây dựng có những biện pháp khắc phục kịp thời, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Giaothonghanoi ghi nhận:

 Vật liệu xây dựng được chất cao hàng chục mét, kéo dài hàng trăm mét bên vệ đường. 
 Dọc tuyến đường đang thi công, không có biển cảnh báo cũng như rào chắn.
 Nhiều tấm phế liệu lớn "bẫy" người đi đường.
 Cột điện dân sinh bị vật liệu xây dựng "nuốt chửng".
Cột điện cao thế cũng trở thành nạn nhân. 
 Đất đá được chất cao hơn cổng UBND thị trấn Tây Đằng.
 Cột điện, đất đá có thể đổ ập xuống người tham gia giao thông bất cứ lúc nào.
 Ngay chính giữa cổng UBND thị trấn Tây Đằng, một cột điện bằng thang tre mọc lên bất đắc dĩ.

 

Phạm Công

Tin liên quan