Vi phạm trật tự đô thị tái diễn trên phố Phan Văn Trường

 
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hàng quán, xe máy ngang nhiên án ngữ lòng đường làm cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị… Đó là tình trạng đã và đang diễn ra tại khu vực chợ Nhà Xanh, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Hàng quán lấn chiếm lòng đường phố Phan Văn Trường
Vừa qua Báo Kinh tế & Đô thị được nhận nhiều phản ánh về của người dân và bạn đọc về tình trạng hàng quán đua nhau lấn chiếm lòng đường phố Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu làm nơi kinh doanh gây cản trở, mất ATGT. Cụ thể, theo phản ánh của người dân, từ nhiều năm nay, cùng với sự phát triển, hoạt động tấp nập của chợ Nhà Xanh, hầu như toàn những ngôi nhà phía đối diện chợ cũng được biến thành các cửa hàng kinh doanh. Thế nhưng, do không có vỉa hè nên nhiều hô kinh doanh đã bày hàng hóa xuống lòng đường gây cản trở, mất ATGT.
 Trao đổi với phóng viên, một số người dân thường xuyên di chuyển qua đây cho biết, các tiểu thương ngang nhiên bày hàng hóa chiếm gần nửa diện tích lòng đường khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là giờ cao điểm.

Từ những phản ánh của người dân, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại khu vực này để ghi nhận thực tế. Theo quan sát, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, để đảm bảo việc kinh doanh của người dân, cũng như công tác đảm bảo trật tự đô thị, chính quyền địa phương đã tổ chức sơn, kẻ vạch dưới lòng đường, nghiêm cấm các hộ kinh doanh bày bán hàng hóa ra ngoài khu vực này. Thế nhưng, vạch sơn kẻ đó dường như chỉ để làm cảnh, các hộ kinh doanh vẫn thản nhiên “vượt rào” bày hàng hóa chiếm gần nửa diện tích lòng đường.

Điều đáng nói, các vi phạm trật tự đô thị tại tuyến phố này đang có chiều hướng lan rộng. Đơn cử như tại đầu phố Phan Văn Trường, đoạn giáp với phố Xuân Thủy, hàng hóa vẫn thản nhiên án ngữ vỉa hè phố Xuân Thủy đẩy người đi bộ xuống lòng đường.

Xung quanh vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu ông Tống Xuân Duy cho biết, các lực lượng chức năng phường vẫn thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, nhiều hộ kinh doanh vẫn tranh thủ sự vắng mặt của các lực lượng chức năng, đặc biệt là thời điểm ngoài giờ hành chính để vi phạm. Tiếp thu phản ánh của báo Kinh tế & Đô thị, các lực lượng chức năng phường sẽ tổ chức ra quân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đề cập đến tình trạng các vi phạm trật tự đô thị trên phố Phan Văn Trường đang có chiều hướng ra tăng, ông Duy cho biết, các lực lượng chức năng phường sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cùng với đó, UBND phường sẽ làm việc với trường Đại học Quốc gia để xử lý các trường hợp dựng ki ốt, tổ chức kinh doanh sai quy định trên đất của đơn vị này.

Báo Kinh tế & Đô thi sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Vân Nhi - Duy Khánh/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan