Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 2/4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh nhằm chính thức ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà.

Le hoi Banh mi Viet Nam lan dau tien duoc to chuc - Hinh anh 1
Theo TasteAtlas, bánh mì Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. 

Đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì.

Các hoạt động sẽ diễn ra quanh sự kiện gồm: Hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam", hội chợ với 120 gian hàng, phần công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam, chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, đêm gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục nhận "Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam"…

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I  quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP Hồ Chí Minh và cả nước, nhà cung cấp nước ngoài... hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô và sự sáng tạo.

Mới đây nhất, TasteAtlas  - chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", vừa công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách này.

Theo Taste Atlas mô tả bánh mì Việt Nam chỉ được kẹp thịt và một số gia vị, không có rau. Ngay này, tùy theo mỗi vùng, miền, địa phương, bánh mì Việt Nam sẽ có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.

Ở Việt Nam, bánh mì được dùng trong bữa sáng, ban trưa, xế chiều, buổi tối cho đến nửa đêm, cứ chừng nào còn hàng bán bánh mì thì còn người ăn, khắp hang cùng ngõ hẻm, từ nhà hàng đến một chiếc xe đẩy, thực khác luôn có thể tìm cho mình được một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn, muôn vàn biến tấu.

Tin liên quan