Bất chấp nguy hiểm, người dân núp bóng râm chờ đèn đỏ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để tránh nắng, nhiều người tham gia giao thông ở Hà Nội biến tán cây, gầm cầu, bóng tòa nhà thành điểm đứng chờ đèn đỏ.

Những ngày này, nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội vượt ngưỡng 40 độ C. Tiết trời nắng nóng như thiêu đốt khiến người tham gia giao thông, đặc biệt là xe máy tìm mọi cách để tránh nắng, dù đã mặc kín quần áo chống nắng, đeo kính nhưng vẫn tranh thủ núp bóng râm để chờ đèn đỏ.

Tình trạng người dân tham gia giao thông, dừng xe đột ngột để núp bóng râm chờ đèn đỏ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

 

Trao đổi về vấn đề này, Trung úy Đặng Thái Thịnh, Đội CSGT Số 7, Công an TP Hà Nội cho biết: “Những ngày này, trong khi làm nhiệm vụ, chúng tôi liên tục phát hiện những trường hợp lựa chọn bóng mát để đỗ chờ đèn đỏ. Để đảm bảo an toàn giao thông, chúng tôi phải tăng cường xử lý và tuyên truyền để các phương tiện dừng đỗ đúng quy định”.

Người dừng xe tại bóng râm cách vạch dừng bị coi là dừng đỗ xe trên đường, cản trở giao thông và sẽ bị xử lý hành chính. Cụ thể, xử phạt từ 200.000 đến 300.000 đồng đối với hành vi dừng xe dưới lòng đường, cản trở giao thông theo điểm đ khoản 2 Điều 6 Nghị định 100 năm 2019.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Giaothonghanoi ghi lại được.

Để tránh cái nắng như rang, người điều khiển xe máy di chuyển qua ngã tư Láng - Nguyễn Chí Thanh dừng xe cản trở phương tiện rẽ phải.
 Xe máy dừng đỗ cách vạch quy định hàng chục m tại đầu phố Huỳnh Thúc Kháng. 
 Không chỉ xe máy, nhiều tài xế ô tô cũng dừng phương tiện dưới bóng cây chờ đèn đỏ.
 Một bóng râm hiếm hoi ở ngã tư Sở được tận dụng để đứng chờ đèn đỏ. 
 Xe máy dừng đỗ chờ đèn đỏ tại điểm quay đầu trên phố Khuất Duy Tiến.
Tại đường Tố Hữu, số ít xe máy dừng đỗ đúng vị trí quy định. 
Nắng gay gắt khiến người đi xe máy, xe đạp phải dừng vào làn đường dành cho ô tô để tận dụng bóng đổ của tuyến đường vành đai 3 trên cao.
Bóng râm được người điều khiển xe máy tận dụng một cách triệt để.
 Việc lựa chọn bóng râm để dừng đỗ gây mất an toàn giao thông.
 Những bóng cây nhỏ chỉ vừa một chiếc xe máy đỗ cũng trở thành điểm dừng xe lý tưởng những ngày nắng nóng này.
Bóng râm dưới các tán cây bên đường Láng đều được tận dụng dừng, đỗ trước đèn đỏ. 
Không ít trường hợp lựa chọn bóng râm để dừng đỗ bị CSGT xử phạt. 

 

 

Phạm Công

Tin liên quan