Bến cảng cao cấp Ao Tiên chính thức đi vào hoạt động

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 1/3, Bến cảng cao cấp Ao Tiên (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) chính thức được đưa vào hoạt động. Đông đảo đại biểu, người dân và khách du lịch đã có mặt tại Bến cảng cao cấp Ao Tiên để tham quan, chụp ảnh “check in” và dự lễ khai trương cảng.

Tại cổng số 5 của cầu cảng số 2 thuộc Bến cảng cao cấp Ao Tiên, tàu Toàn Trang 28 chở theo 46 khách đã xuất bến đi tuyến Vân Đồn - Cô Tô. Đây là chuyến tàu khách đầu tiên xuất phát từ Bến cảng cao cấp Ao Tiên.

Để tri ân khách hàng trong ngày khai trương, Công ty TNHH 1 thành viên du lịch Mai Quyền (Chủ đầu tư) đã miễn phí vé hành khách qua cảng cho 46 hành khách đầu tiên đi tuyến Vân Đồn - Cô Tô.

Phát biểu tại lễ khai trương Bến cảng cao cấp Ao Tiên, Phó Chủ tịch huyện Vân Đồn Đào Văn Vũ khẳng định: "Việc khai trương Bến cảng cao cấp Ao Tiên sẽ góp phần cơ cấu lại hệ thống cảng, bến trên địa bàn huyện Vân Đồn theo hướng chuyên biệt hoá chức năng của các cảng, bến. Qua đó, tạo sự phục vụ ngày càng tốt hơn cho các khách hàng trong và ngoài nước khi sử dụng các dịch vụ tại các cảng, bến.

Đồng thời, việc đưa vào sử dụng Bến cảng cao cấp Ao Tiên đã tạo nên điểm nhấn quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn; tạo đà, khích lệ cho các dự án lớn được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách khác sẽ sớm khai trương, đưa vào sử dụng trong thời gian tới và tạo thêm niềm tin tưởng cho các nhà đầu tư đang có ý định đầu tư vào Khu kinh tế Vân Đồn trong tương lai".

Ben cang cao cap Ao Tien chinh thuc di vao hoat dong - Hinh anh 1
Bến cảng cao cấp Ao Tiên chính thức được đưa vào hoạt động. 

Để đáp ứng hoạt động di chuyển của người dân và du khách khi đi qua cảng Ao Tiên, UBND huyện Vân Đồn đã làm việc với các sở, ngành liên quan và các đơn vị vận tải khách công cộng để triển khai các thủ tục, bố trí phương tiện, nhân lực đảm bảo đưa các tuyến xe bus phục vụ hoạt động cảng Ao Tiên sớm đi vào hoạt động.

Ông Tạ Đức Quyết, Giám đốc Công ty Du lịch Mai Quyền - chủ đầu tư dự án cho biết, trong thời gian đầu khi Cảng cao cấp Ao Tiên đi vào hoạt động, chủ đầu tư sẽ miễn phí qua cảng trong vòng 1 năm đối với Nhân dân 5 xã đảo, cán bộ, công chức, viên chức, các đơn vị công an, quân đội thuộc huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô.

Đối với các loại phí, lệ phí neo đậu, bến đỗ của tàu hoạt động tại cảng… chủ đầu tư sẽ miễn phí hoàn toàn trong tháng đầu khai thác, giảm 50% trong 2 tháng tiếp theo. Từ tháng 6/2023, sẽ tiến hành thu bằng mức giá của cảng Cái Rồng hiện tại.

Việc kết nối tuyến xe bus từ trung tâm huyện Vân Đồn xuống Ao Tiên cũng đã được hoàn thành, đáp ứng nhu cầu đi, lại của người dân, du khách.

Sau thời gian thực hiện các khoản miễn, giảm, căn cứ vào tình hình thực tiễn, chủ đầu tư sẽ tiếp tục xem xét, áp dụng cơ chế hỗ trợ cho bà con cho phù hợp.

 

Tin liên quan