Cảnh sát công bố nguyên nhân Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cảnh sát đã công bố điều tra ban đầu liên quan vụ tai nạn của Lâm Chí Dĩnh, trong khi đó hãng xe Tesla cho biết chưa thể xác nhận nguyên nhân vụ cháy.

Hiện trường vụ tai nạn. 

Trưa 22/7, truyền thông Hoa ngữ đưa tin Lâm Chí Dĩnh và con trai út gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Đào Viên, Đài Loan. Chiếc xe Tesla do tài tử lái đã đâm vào trụ cầu và bốc cháy dữ dội.

“Tôi nhìn thấy tận mắt, còn nghe thấy một tiếng nổ rất to!” - ông Bành, một công nhân làm việc gần địa điểm nơi hai bố con Lâm Chí Dĩnh gặp nạn, cũng là người đã cứu hai bố con ra khỏi xe vào thời điểm nguy hiểm đó kể lại.

Khi thấy chiếc xe Telsa tự đâm vào cột, sau đó nghe một tiếng “rầm” cực to, ông lập tức chạy qua xem tình hình. Từ lúc nghe thấy tiếng nổ cho tới khi cứu được người ra ngoài tất cả chỉ kéo dài khoảng 1 - 2 phút. Ông Bành kéo đứa bé ra khỏi xe xong thì chạy tới bên ghế lái, nhìn thấy Lâm Chí Dĩnh lúc này vẫn còn một chút ý thức, tuy nhiên chân của anh bị kẹt lại vào bàn đạp ô tô nên chỉ có thể lôi mạnh anh ra.

Sau khi đưa hai bố con ra ngoài xong, phần đầu của chiếc Telsa lập tức bốc cháy dữ dội. “Ngực của đứa nhỏ bị va đập, còn bố nó bị thương ở mặt, vai và chân” - ông Bành nói.

Sau khi được cứu ra, đứa nhỏ không hề la khóc mà chỉ nói hôm nay tới tham dự một cuộc đua xe, nhưng bây giờ không đi được nữa rồi. Về phần Lâm Chí Dĩnh, vết thương của anh khá nghiêm trọng, cả mặt dính máu, mất khả năng nói.

Sau vụ tai nạn, Lâm Chí Dĩnh bị gãy xương mặt, xương bả vai, còn bị chấn thương sọ não nhẹ và phải đợi đến khi tình trạng ổn định hơn để tiến hành phẫu thuật.

Hiện tại, nam tài tử đã rất tỉnh táo, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Theo điều tra ban đầu từ phía cảnh sát, nguyên nhân khiến Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn là do anh không chú ý đến tình hình phía trước. Theo đó, bởi vì tài tử U50 không để ý tới tình huống phía trước xe nên xảy ra va chạm với dải phân cách, rồi đâm vào trụ cầu. Cảnh sát khẳng định Lâm Chí Dĩnh lái xe trong tình trạng tỉnh táo, không say xỉn.

Trong khi đó, bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng Tesla đã trả lời về vụ tai nạn: “Hiện tại vẫn chưa thể xác nhận nguyên nhân vụ cháy. Người lái có thiết bị mở cửa khẩn cấp, cho phép hành khách phía sau thoát ra ngoài từ phần cốp xe".

Bộ phận chăm sóc khách hàng cũng cho biết, không có vật liệu dễ cháy gần ghế lái xe Tesla. Khi phóng viên gọi điện cho phòng truyền thông của Tesla, đầu dây bên kia nói rằng "không tiện trả lời điện thoại lúc này" và sau đó cúp máy.

 
Tin liên quan