Đóng cửa sân bay Đồng Hới do ảnh hưởng bão số 6

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa quyết định đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) từ 6h ngày 20/10 đến 13 giờ cùng ngày (giờ địa phương) trước ảnh hưởng của cơn bão số 6 (tên quốc tế là NESAT).

Dong cua san bay Dong Hoi do anh huong bao so 6 - Hinh anh 1
Đóng cửa sân bay Đồng Hới do ảnh hưởng bão số 6. 

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không trong nước và quốc tế phù hợp theo quy định hiện hành; chỉ đạo Công ty Quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành bay đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Sau khi sân bay Đồng Hới tạm đóng cửa, các hãng hàng không nội địa cũng phát thông báo điều chỉnh giờ bay các chuyến đang khai thác thường lệ tới sân bay này.

Cụ thể, Vietnam Airlines đã phát thông báo lùi giờ chuyến bay chặng TP Hồ Chí Minh – Đồng Hới trong sáng 20/10 sang chiều cùng ngày (sau 13h).

Trong khi đó, Bamboo Airways thông báo huỷ 4 chuyến bay trong ngày 19/10, gồm 2 chuyến chặng Hà Nội – Đồng Hới và 2 chuyến chặng TP Hồ Chí Minh – Đồng Hới.

Trước đó, Bộ GTVT có Công điện số 29/CĐ-BGTVT gửi các đơn vị trong ngành và các Sở Giao thông Vận tải ven biển gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa ứng phó với cơm bão số 6.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị vận tải hàng không (như Vietnam Airline, Vietjet Air, Pacific Airlines, VASCO) theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 6 để có phương án điều chỉnh kế hoạch hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay.

Sở Giao thông Vận tải các địa phương phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, Khu Quản lý đường bộ và các đơn vị quản lý, sữa chữa đường bộ, đường sắt… tiến hành khắc phục sự cố do mưa, lũ gây ra tiến hành phân luồng, đảm bảo giao thông khắc phục hậu quả bước 1 trên các Quốc lộ ủy thác và đường địa phương, phối hợp điều hành việc vận tải, tăng bo hành khách và hàng hóa khi hệ thống đường sắt bị gián đoạn.

Tin liên quan