Dừng cấp giấy “luồng xanh” cho xe chở chuyên gia, công nhân

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam dừng việc đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode cho các xe ô tô vận chuyển công nhân, chuyên gia đi, đến qua các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 1/8.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam dừng việc đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode cho các xe ô tô vận chuyển công nhân, chuyên gia. 

Để quản lý chặt chẽ việc vận chuyển công nhân, chuyên gia tại các địa phương đang áp dụng Chỉ thị số 16 CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đáp ứng được yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đồng thời duy trì sản xuất kinh doanh tại các địa phương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, TP thực hiện một số nội dung.
Cụ thể, UBND tỉnh, TP nơi công nhân, chuyên gia đến làm việc cần phối hợp với các tỉnh, TP liên quan thống nhất quyết định việc tổ chức vận chuyển công nhân, chuyên gia đáp ứng việc hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. 
Từ ngày 1/8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam dừng việc đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode cho các xe ô tô vận chuyển công nhân, chuyên gia đi, đến qua các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ do UBND tỉnh, TP quyết định. 
Các phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia đã được cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam nếu còn thời hạn, tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31/7/2021.

Tin liên quan