Đường sắt tạm dừng đón, trả khách tàu Bắc-Nam tại nhiều ga

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại các địa phương, tàu khách Bắc - Nam tiếp tục tạm dừng đón, trả khách tại nhiều ga trên tuyến.

Tàu Bắc - Nam tiếp tục tạm dừng không đón, trả khách tại nhiều ga.

Cụ thể, tàu khách tiếp tục tạm dừng không đón, trả khách tại ga Sài Gòn đến khi có thông báo mới; không đón hành khách đi từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến các ga; không đón, trả khách tại các ga Biên Hòa, Long Khánh (Đồng Nai) đến hết ngày 1/8; không đón, trả khách tại các ga Ninh Hòa (Khánh Hòa), Tuy Hòa (Phú Yên) kể từ ngày 1/8 đến ngày 10/8.

Trước đó, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đã tạm dừng đón, trả khách tại ga Hà Nội từ ngày 25/7 do Hà Nội thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hành khách đã mua vé có ga đi, ga đến là các ga trên và có ngày đi tàu trong thời gian tạm dừng đón trả khách được trả vé bảo lưu tiền vé để sử dụng mua vé đi tàu trong năm 2021. Nếu chưa sử dụng hoặc sử dụng chưa hết, hành khách sẽ được hoàn lại trong năm 2022.

Như vậy, hiện trên toàn mạng lưới, ngành đường sắt chỉ chạy hàng ngày duy nhất đôi tàu khách Thống nhất SE7/SE8 trên tuyến Bắc-Nam.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt cũng phối hợp với các địa phương tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt vận chuyển người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam về quê theo đề nghị của các địa phương và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Tin liên quan