Giao hàng trong ngày giãn cách, tài xế shipper bị phạt 2 triệu đồng

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều tài xế giao hàng (shipper) ở Hà Nội bị xử phạt đến 2 triệu đồng vì vẫn cố tình đi giao hàng trong ngày giãn cách.

 Tài xế giao hàng bị kiểm tra sáng ngày 26/7.

Sáng 26/7, tổ công tác kiểm tra Covid-19 Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), phối hợp cùng Công an phường, y tế, UBND phường Thanh Xuân Nam kiểm tra người ra vào từ đường Nguyễn Trãi vào phố Triều Khúc (Hà Nội) và ngược lại. 
Tổ công tác tiến hành dừng nhiều phương tiện, trong đó có một số shipper không chấp hành Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội. Một shipper đi chuyển hàng theo tin nhắn của hãng trên điện thoại trình bày, vì không biết về quy định phòng, chống dịch Covid-19 đã tạm dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy, bao gồm cả shipper công nghệ.
Một tài xế tên T. cũng trình bày chở bạn đi giao hàng online đã được các đồng chí cảnh sát giải thích và đưa về chốt để lập biên bản xử lý.
Với vi phạm về qui định phòng, chống dịch Covid-19, cả 2 tài xế đều bị phạt mức 2 triệu đồng/trường hợp.
Đại uý Nguyễn Hồng Phong, Phó đội trưởng Đội CSGT - trật tự, Công an quận Thanh Xuân, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra Covid-19 cho biết: "Công an quận Thanh Xuân thành lập 4 tổ liên ngành phòng, chống Covid-19 luôn tuần tra giám sát trên địa bàn 11 phường".
Các tổ công tác này kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm người dân ra ngoài không lý do, không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 và những trường hợp tài xế Grab công nghệ không đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh. 
Theo Thiếu tá Hoàng Minh Thảo, Phó đội tưởng Đội tham mưu Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), sau khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, đơn vị đã xử phạt trên 50 trường hợp người dân ra ngoài không đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó 23 trường hợp không đeo khẩu trang, còn lại là lỗi ra ngoài không lý do chính đáng.

Tin liên quan