Tạo “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục CSGT đã có chỉ đạo khẩn về việc triển khai vận chuyển hàng hóa thiết yếu bằng tàu cao tốc tạo “luồng xanh đường thủy” giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Nhằm giảm tiếp xúc, phòng, chống Covid-19 và cung cấp hàng hóa thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và khai thác lợi thế của đường thủy nội địa khu vực Nam Bộ, Cục CSGT chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy tạo "luồng xanh đường thủy" trên cơ sở các phương tiện và người điểu khiển đảm bảo đủ các điều kiện hoạt động.

 Tao “luong xanh” van chuyen hang hoa bang duong thuy - Hinh anh 1
Cục CSGT đã có chỉ đạo khẩn về việc triển khai vận chuyển hàng hóa thiết yếu bằng tàu cao tốc tạo “luồng xanh đường thủy” giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. 

Do vậy, lực lượng Cảnh sát đường thuỷ trên tuyến phối hợp với Cảng vụ đường thuỷ nội địa và các lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19 kiểm tra ATGT và phòng, chống dịch bệnh bằng phương pháp quét mã QR code tại cảng, bến.

Đối với các địa phương trên tuyến mà phương tiện đi qua, người làm trên phương tiện không tiếp xúc với người dân địa phương thì không tiến hành kiểm tra đối với phương tiện đó.

Lực lượng Cảnh sát đường thuỷ TP Hồ Chí Minh chủ động nắm lịch trình, điện thoại liên lạc trên tàu và thông báo cho Cảnh sát đường thủy trên tuyến phối hợp đảm bảo an toàn giao thông. Tiến hành hậu kiểm việc chấp hành trật tự ATGT đường thuỷ qua thiết bị định vị và camera giám sát hành trình lắp trên phương tiện.

Cục CSGT đề nghị các đơn vị quản lý các phương tiện thuỷ vận tải hàng hoá cần yêu cầu thuyền trưởng điều khiển phương tiện lưu ý tốc độ di chuyển và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi đi qua khu vực luồng hẹp, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hậu cần, nhất là xăng dầu để giảm tiếp xúc khi phải dừng lại trên tuyến để tiếp nhiên liệu.
         

Tin liên quan