Giấy tờ xe bị niêm phong phục vụ điều tra khi đi đăng kiểm, người dân nhận lại ở đâu?

MINH TƯỜNG - PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Không ít trường hợp đang đăng kiểm thì giấy tờ xe bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Nhiều người dân loay hoay, không biết bao giờ được nhận lại và liên hệ với ai để làm thủ tục nhận lại giấy tờ xe.

Những ngày qua, Hà Nội và nhiều tỉnh thành liên tục có những trung tâm kiểm định xe cơ giới phải đóng cửa đột xuất để phục vụ công tác điều tra khiến nhiều tài xế rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười.

Chia sẻ với PV Giaothonghanoi, anh Trương Đức Lâm trú tại quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Ngày 2/3 tôi có đưa xe đến trung tâm kiểm định xe cơ giới 29-30D nằm trên địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội để đăng kiểm. Trong quá trình đăng kiểm thì lực lượng Công an đến, yêu cầu tôi đưa phương tiện ra ngoài, giấy tờ xe thì bị niêm phong để thực hiện điều tra. Đến nay, đã 1 tuần trôi qua, tôi vẫn không biết giấy tờ xe đang được cơ quan chức năng nào giữ và nhận lại ở đâu”.

Hai lần quay trở lại trung tâm kiểm định xe cơ giới 29-30D để tìm lại giấy tờ nhưng nơi đây luôn trong tình trạng cửa đóng, then cài. Sốt ruột, anh Lâm chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội để hỏi về phương án xử lý.

 Nhiều tài xế rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười khi giấy tờ xe bị tạm giữ phục vụ công tác điều tra khi đang đi đăng kiểm.

Qua các thành viên trên 1 Group mạng xã hội tư vấn, anh Lâm tìm đến đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Hà Đông) để hỏi về giấy tờ xe của mình. “Cán bộ trực ban trả lời là chưa làm việc được với lãnh đạo trung tâm đăng kiểm 29-30D nên không thể trả giấy tờ xe đang bị niêm phong” – anh Lâm kể lại.

“Không chỉ mình tôi, nhiều người nộp hồ sơ chờ đăng kiểm hôm đấy đều bị giữ lại giấy tờ xe. Giờ xe hết đăng kiểm, giấy tờ thì không có để đi ra đường. Tôi làm nghề kinh doanh dịch vụ vận tải, cả gia đình trông chờ vào chiếc xe này, nhiều hợp đồng bị hủy do phương tiện không thể di chuyển. Thực sự, chúng tôi bây giờ rất bối rối và khó khăn” – anh Trương Đức Lâm nói.

Trao đổi về vấn đề này, chỉ huy đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Hà Đông) cho biết: “Có rất nhiều người dân rơi vào trường hợp này. Hầu như những trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng để điều tra đều sẽ có những hồ sơ, giấy tờ đang trong quá trình đăng kiểm bị niêm phong”.

Theo vị chỉ huy này, đối với những trường hợp bị giữ giấy tờ đang trong quá trình đăng kiểm mà tạm dừng phục vụ công tác điều tra, người dân đến làm việc trực tiếp với đội cảnh sát kinh tế quận. Khi có đầy đủ giấy tờ chứng minh sẽ được giải quyết ngay.

Tin liên quan