Hà Nội: Bến xe đìu hiu, vắng vẻ trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hôm nay (31/12), là ngày đi làm cuối cùng trước Tết Dương lịch, tuy nhiên tại các bến xe ở Hà Nội đều trong cảnh vắng vẻ, đìu hiu… Tại các tuyến đường chính, cửa ngõ ra vào Thành phố, giao thông diễn ra thuận tiện.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, chiều nay (31/12) là ngày đi làm cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch, hầu hết các bến xe trên địa bàn Hà Nội đều khá vắng vẻ. Tại các điểm chờ xe buýt, lượng người lựa chọn phương tiện này để về quê cũng không nhiều.

Khác với mọi năm, nhiều tuyến đường chính như: Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, Giải Phóng, lối lên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ không xảy ra tình trạng ùn tắc, phương tiện di chuyển thuận lợi.

Hầu hết các bến xe trên địa bàn Hà Nội đều khá vắng vẻ trong chiều ngày 31/12. 

Anh Hà Văn Quân đến bến xe Mỹ Đình để về quê Nam Định chia sẻ: “Năm nay, hết giờ làm tôi ra bến để bắt xe về quê thăm gia đình luôn. Khác với mọi năm, năm nay đường phố thoáng, vừa ra bến đã tìm được xe, không còn cảnh chen chúc. Trên xe cũng chỉ có một vài hành khách, rất rộng rãi”.

Ông Lý Trường Sơn – Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Năm nay, Tết Dương lịch được nghỉ kéo dài 3 ngày, song do tình hình dịch bệnh ở Hà Nội và cả nước đang diễn biến phức tạp, sinh viên chưa trở lại Hà Nội để đi học, người dân hạn chế đi lại nên bến xe Mỹ Đình trong dịp này rất vắng khách. Trong ngày 31/12, bến xe có 250 xe đăng ký xuất bến, chỉ đạt 25% so với các năm trước”.

 Khác với mọi năm, nhiều tuyến đường chính không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Theo ông Lý Trường Sơn, cán bộ, nhân viên bến xe đi làm chỉ 20 - 30% quân số, còn lại nghỉ luân phiên. Mặc dù vắng khách, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 luôn được quan tâm, 100% hành khách thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi đến bến xe.

Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết: “Như mọi năm, trước khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 thì hôm nay, lượng khách đã đổ dồn về bến xe rất đông. Tuy nhiên, năm nay bến xe rất vắng vẻ, đìu hiu. Hiện chúng tôi không bố trí xe tăng cường, giờ chỉ mong chạy đủ số xe đang xếp trong bến. Dự kiến, trong hôm nay chỉ khoảng 400 - 500 hành khách tới bến”.

Để phòng, chống dịch Covid-19, tại Bến xe Giáp Bát bố trí người chốt trực ở ngay các cửa vào khu vực xe khách đỗ để yêu cầu khai báo y tế. Nếu hành khách không có khẩu trang, nhân viên bến xe nhắc nhở và yêu cầu đeo khẩu trang. Nước sát khuẩn tay cũng được trang bị nhằm phòng, chống dịch tốt nhất.

 Tại các điểm chờ xe buýt, không có nhiều hành khách lui tới.
  Theo ghi nhận hành khách đến Bến xe Mỹ Đình rất ít, không còn cảnh chen lấn như các năm trước. Nhiều nhân viên quầy bán vé nhàn nhã ngồi chờ khách.
 Nhiều nhà xe ngán ngẩm khi lượng khách chỉ đạt khoảng 20% so với mọi năm.
 Khung cảnh vắng lặng lúc 17h ngày 31/12 tại bến xe Nước Ngầm.
 Một số ít hành khách đến bến xe để về quê nghỉ lễ.
 Lối vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, phương tiện lưu thông dễ dàng.
 Một số hành khách bắt xe dọc đường.
 Anh Hà Văn Quân không phải chen chúc khi lên xe về quê nghỉ lễ như mọi năm.
 Hành khách đến bến xe 100% khai báo y tế.
 Bến xe Mỹ Đình vắng lặng lúc 18h.
Dự kiến trong ngày 31/12 chỉ khoảng 400 - 500 hành khách tới bến xe Giáp Bát.
 Những điểm đen ùn tắc mỗi dịp nghỉ lễ nay cũng thông thoáng lạ thường.

 

Tin liên quan