Hà Nội: Chuyến xe khách liên tỉnh đầu tiên hoạt động trở lại

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 21h ngày 14/10, chuyến xe khách liên tỉnh tuyến cố định đầu tiên sau giãn cách xã hội rời bến Mỹ Đình đi đến Cao Bằng với 21 hành khách và 2 phụ, lái xe.

Trước đó vào ngày 13/10, UBND TP Hà Nội đồng ý thí điểm hoạt động các tuyến xe khách liên tỉnh từ Hà Nội đi, đến các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La với số chuyến bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được công bố.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị đã thống nhất với các Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La về kế hoạch khai thác xe khách liên tỉnh tới Hà Nội. Theo kế hoạch từ ngày 14/10, tuyến bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) - bến xe Cao Bằng, tuyến bến xe Giáp Bát (Hà Nội) - bến xe phía Bắc (Lạng Sơn), tuyến bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội) - bến xe TP Sơn La diễn ra với tần suất 1 chuyến/tuyến.

 Chuyến xe khách đầu tiên hoạt động trở lại có lộ trình Mỹ Đình đi Cao Bằng.

Tuy nhiên trong ngày 14/10, chỉ có 1 xe khách đưa 21 người từ bến xe Mỹ Đình đến Cao Bằng.

Trao đổi với PV Giathonghanoi, ông Lý Trường Sơn, giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Phần lớn hành khách trên xe là những người trở lại Cao Bằng sau thời gian bị kẹt ở Hà Nội. Thời điểm này bến xe Mỹ Đình mới khai thác 1 chuyến xe/ngày giữa Hà Nội với Cao Bằng”.

Theo ông Sơn, để đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19, tất cả các hành khách đều được lưu lại thông tin khi đến bến xe và được yêu cầu thực hiện tuân thủ 5K.

Anh Nguyễn Đình Toàn, có lộ trình di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội đi Cao Bằng chia sẻ: “Tôi nhận được thông tin xe khách tuyến Cao Bằng hoạt động lại nên đặt xe từ hôm qua. Tôi làm việc cho một công ty trên Cao Bằng, đã nghỉ làm gần 3 tháng qua do không có phương tiện di chuyển lên”.

 Hành khách lên xe phải có giấy xét nghiệm Covid-19.

Anh Trần Tuấn Anh, Hợp tác xã vận tải ô tô số 1 Cao Bằng, thông tin và nói: "Chuyến xe tối 14/10 có 21 khách và 2 lái phụ xe, tất cả đều khai báo y tế và tuân thủ "Thông điệp 5k" suốt chuyến đi. 2 lái phụ xe đều đã tiêm đủ vắc xin ngừa Covid-19. Chuyến xe sẽ đến TP Cao Bằng vào sáng 15/10 với quãng đường trên 300km. Trước khi xuất bến, nhà xe khuyến cáo hành khách ăn uống đầy đủ vì xe sẽ không dừng dọc đường như trước".

 Nhà xe thực hiện kiểm tra giấy tờ hành khách trước khi lên xe.
Thông tin hành khách được lưu lại tại bến. 
 Nhiều hàng hóa được gửi từ Hà Nội đi Cao Bằng.
 Hành khách tuân thủ "Thông điệp 5k" khi lên xe.
 Dự kiến chuyến xe sẽ đến điểm cuối lúc 4h sáng ngày 15/10.
 Lái xe được kiểm tra đầy đủ điều kiện trước khi xuất bến.
 Khoảng 21h, chuyến xe khách đầu tiên hoạt động trở lại xuất bến Mỹ Đình để đi đến Cao Bằng.

 

Tin liên quan