An Giang: Khởi tố bị can trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh Covid-19

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một tài xế điều khiển ghe chở gạo từ vùng dịch về nhưng không khai báo y tế, tự do đi lại tại địa phương làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho nhiều người vừa bị Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố.

 Lý Văn Tâm tại cơ quan công an.

Chiều 13/10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lý Văn Tâm (27 tuổi), phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho nhiều người".
Trước đó, ngày 21/7, Lý Văn Tâm điều khiển ghe chở gạo từ một nhà máy ở phường Long Sơn, thị xã Tân Châu đến khu vực TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp giao bán cho các chủ nhà máy xay xát.
Sau đó, Tâm trở về nhà tại khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn nhưng không khai báo y tế theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Tại nhà, Tâm tiếp xúc với nhiều người thân trong gia đình gồm: mẹ, vợ, chị…. Đồng thời, Tâm đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn phường Long Sơn và phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu.
Đến khoảng 15h, ngày 23/7, Tâm cùng vợ đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm, vợ chồng Tâm dương tính với SARS-CoV-2.
Sau đó, lực lượng chức năng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người thân trong gia đình vợ chồng Tâm, kết quả có thêm 7 người được xác định mắc Covid-19.
Đến khoảng tháng 9, Tâm cùng với những người thân mắc bệnh đã điều trị khỏi bệnh, được cho về tiếp tục cách ly tại nhà.
Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Tân Châu tiếp tục điều tra làm rõ. 

Tin liên quan