Hà Nội: Giao thông thuận lợi ngày đầu kỳ thi vào 10

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong ngày đầu tiên các sĩ tử ở Hà Nội bước vào kỳ thi lên lớp 10, giao thông diễn ra thông thoáng, thuận lợi và an toàn.

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay tại Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 10/6 và 11/6. Ghi nhận tại nhiều tuyến đường chính như: Nguyễn Trãi, Cầu Giấy, đường Láng, Trường Chinh, Nguyễn Xiển, Nguyễn Chí Thanh, Lê Văn Lương… giao thông thông thoáng giờ các thí sinh đến điểm thi. Tại cổng các điểm thi chỉ xảy ra ùn ứ nhẹ khi phụ huynh dừng xe xuống đưa con vào phòng thi.

Tại điểm thi THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội, tình hình giao thông thông thoáng. Tại vị trí trước cổng trường, cán bộ chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Hà Nội phối hợp Công an quận Thanh Xuân được phân công làm nhiệm vụ phân làn, phân luồng, và nhắc nhở các phương tiện di chuyển theo kế hoạch, không được dừng đỗ quá lâu, tránh gây ùn tắc giao thông. Gần đó, điểm thi THCS Việt Nam – Angiêri giao thông cũng diễn ra thuận lợi.

Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 1
Sáng ngày 10/6, hàng nghìn sĩ tử ở Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển chọn lớp 10.

Tương tự, tại điểm thi THCS Lương Yên, lực lượng CSGT, CSTT cùng sinh viên tình nguyện cũng đã có mặt từ rất sớm để hỗ trợ các thí sinh đến điểm thi an toàn, thuận lợi.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Xuân Đỉnh, lực lượng CSGTTT quận Bắc Từ Liêm có mặt từ 5 giờ 30 tiến hành nhắc nhở, phân luồng giao trước và quanh khu vực điểm thi.

Anh Bùi Khắc Hùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Tôi đưa con đi thi từ 6 giờ để tránh ùn tắc. Các tuyến đường đều di chuyển thuận lợi, không xảy ra ùn ứ”.

Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 2
 Từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã có mặt để làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo giao thông thông thoáng.

Chị Lê Thị Hoan trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội đưa con đi thi tại điểm thi THPT Trần Hưng Đạo cho biết: “Bình thường, khu vực đường Nguyễn Trãi rất ùn tắc nên nay tôi chủ động đi sớm. Tuy nhiên, vì là ngày cuối tuần và được lực lượng CSGT phân luồng từ xa nên không xảy ra đông đúc”.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, đại diện phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: “Để đảm bảo TTATGT, căn cứ vào danh sách địa điểm thi trên địa bàn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã chủ động làm tốt công tác điều tra cơ bản nắm tình hình tại địa bàn, các tuyến đường trọng điểm. Qua đó chủ động phối hợp với Công an các phường, quận lập kế hoạch, phương án, quyết tâm không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh và người dân, đặc biệt là khu vực có các địa điểm thi cũng như các điểm phức tạp về TTGT trên địa bàn đảm trách”.

Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 3
Đội CSGT Số 7 Công an TP Hà Nội bố trí lực lượng phân luồng từ xa tại các điểm đen ùn tắc. 

Theo vị đại diện này, những ngày qua, đơn vị đã thường xuyên thực hiện nắm tình hình tại các điểm giao, các tuyến đường liên quan đến điểm thi. Đồng thời, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn, để lên và thống nhất các phương án đảm bảo an toàn cho phụ huynh và các em học sinh đến dự thi, với phương châm chủ động phòng ngừa là chính.

Theo đó, ngay từ ngày 9/6, trong thời gian thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi, đơn vị đã tăng cường lực lượng tuần tra cơ động nhằm bảo đảm duy trì ổn định tình hình TTATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh và người dân. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 4
 Tại điểm thi THPT Quang Trung - Đống Đa, lực lượng chức năng có mặt đông đảo làm nhiệm vụ điều tiết giao thông.
Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 5
 Tại điểm thi Trường THPT Xuân Đỉnh, lực lượng CSGTTT quận Bắc Từ Liêm có mặt từ 5h30 tiến hành nhắc nhở, phân luồng giao thông trước và quanh khu vực trường học.
Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 6
 Bên cạnh phân luồng giao thông, lực lượng Đội CSGT số 7 đến tại điểm thi phát nước, động viên thí sinh.
Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 7
 Phụ huynh xếp hàng dài, thấp thỏm ngoài đường khi con vừa vào phòng thi.
Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 8
 Giao thông thông thoáng tại cổng trường THPT Quang Trung - Đống Đa. Đây là một điểm thi tương đối đông thí sinh.
Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 9
 Tại các điểm thi được dựng rào tạm từ xa, nhằm tránh tắc đường.
Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 10
 Điểm thi THCS Việt Nam – Angiêri giao thông cũng diễn ra thuận lợi.
Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 11
 Một số thí sinh cùng phụ huynh đi bộ đến điểm thi vì nhà gần.
Ha Noi: Giao thong thuan loi ngay dau ky thi vao 10 - Hinh anh 12
Không ít phụ huynh vi phạm Luật Giao thông đường bộ khi đưa con đi thi. 

Tin liên quan