Hà Nội: Học sinh trường THPT Phương Nam ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 12/9, tại trường THPT Phương Nam, Công an phường Định Công, quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định về ATGT, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, tai nạn thương tích năm học 2022 – 2023.

Tại buổi lễ, đại diện Đội CSGT – Trật tự Công an quận Hoàng Mai đã tuyên truyền phổ biến các lỗi và mức xử phạt, những nguy hiểm mà các em học sinh THPT thường xuyên mắc phải trong quá trình tham gia giao thông. Đồng thời, đưa ra những khuyến cáo, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh tham gia giao thông đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những phương tiện khác.

 Toàn cảnh lễ ký kết.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo trường THPT Phương Nam cùng đại diện Công an phương Định Công và đại diện 950 học sinh đang theo học tại trường đã tổ chức lễ ký cam kết thực hiện Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và phòng chống cháy nổ, tai nạn thương tích năm học 2022 – 2023.

Theo đó, đối với nội dung chấp hành nghiêm quy định của Luật Giao thông đường bộ, học sinh trường THPT Phương Nam cam kết: Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên xe đạp điện, xe máy điện; Không tụ tập, gây ách tắc giao thông tại cổng trường và đường vào trường; Không điều khiển xe máy khi chưa có giấy phép lái xe; Không vượt đèn đỏ, không đi vào đường cấm; Nghiêm cấm đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; Thực hiện các nội dung khác của Luật Giao thông đường bộ.

Đại diện Đội CSGT - Trật tự, Công an quận Hoàng Mai chia sẻ các kiến thức về việc tham gia giao thông an toàn. 

Đối với nội dung phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, trường THPT Phương Nam cam kết: Không xem, tuyên truyền các loại sách báo, tranh, phim ảnh có nội dung không lành mạnh, kích động, bạo lực, mê tín dị đoan; Không chơi các trò chơi ăn tiền dưới mọi hình thức; Nghiêm cấm hút thuốc lá, uống rượu, sử dụng ma túy dưới mọi hình thức; Không bao che, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ chất ma túy, chất kích thích.

Trong khi đó, đối với nội dung phòng chống cháy nổ và tai nạn thương tích, trường THPT Phương Nam cam kết: Không tàng trữ, buôn bán, đốt các loại pháo nổ gây nguy hiểm cho người khác, ảnh hưởng đến môi trường, trật tự chung; Không sử dụng các chất nổ, gây tiếng nổ thay cho pháo; Không tàng trữ, sử dụng các loại đồ chơi nguy hiểm; Nghiêm cấm đem theo vũ khí, hung khí vào trường gây gổ đánh nhau làm mất trật tự an toàn xã hội; Thực hiện các nội dung khác trong nội quy học sinh nhà trường.

 Đại diện Công an phường Định Công và lãnh đạo trường THPT Phương Nam ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự ATGT, an toàn xã hội.

Phó Hiệu trưởng trường THPT Phương Nam Nguyễn Ngọc Cầu cho biết, trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, định hình năng lực, thói quen tự học, tự hoàn thiện bản thân, rèn luyện sức khỏe… công tác đảm bảo ATGT, trật tự xã hội luôn là một trong những nhiệm vụ được Ban Giám hiệu và các thầy, cô, nhân viên trong nhà trường quan tâm thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong quá trình di chuyển trên đường cũng như thời gian học tập tại trường.

 Các em học sinh đại diện cho 950 học sinh ký cam kết chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ và các quy định khác.

Phó Hiệu trưởng trường THPT Phương Nam cho biết thêm, trong thời gian tới, nhằm nhà trường sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, lồng ghép các kiến thức về đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, tệ nạn xã hội… vào các tiết học để từng bước thay đổi thói quen, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật ở các em học sinh.

“Thông qua lễ ký kết này, chúng tôi mong muốn các em học sinh đang theo học tại nhà trường sẽ trở thành những công dân có tri thức, tự chủ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội” – nhà giáo Nguyễn Ngọc Cầu chia sẻ.

Tin liên quan