Hà Nội: Hơn 430 trường hợp trông xe không đúng quy định bị xử phạt

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị này đã phối hợp kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 508 trường hợp vi phạm, tổng số tiền xử phạt hơn 2 tỷ đồng.

Trong đó, vi phạm dừng, đỗ xe trái quy định là 75 trường hợp, phạt tiền 76,9 triệu đồng; vi phạm trông giữ phương tiện không phép là 433 trường hợp, phạt tiền 2,013 tỷ đồng.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đã yêu cầu giải tỏa ngay phần lòng đường chiếm dụng trái phép để trông giữ phương tiện, không tái vi phạm.

Với các trường hợp bị xử phạt, có 10 đơn vị được Sở GTVT Hà Nội cấp phép nhưng sử dụng quá diện tích được cấp trong giấy phép; 169 trường hợp chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện; 131 trường hợp tổ chức hoạt động trông giữ phương tiện trái phép…

Ha Noi: Hon 430 truong hop trong xe khong dung quy dinh bi xu phat - Hinh anh 1
 Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị này đã phối hợp kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 508 trường hợp vi phạm.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đánh giá, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND TP Hà Nội, Sở GTVT, Công an TP, UBND các quận, huyện, thị xã, thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện trên địa bàn TP, nhất là tại 12 quận đã có nhiều chuyển biến tích cực. 

Nhằm duy trì, thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, đặc biệt là công tác giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm về điều kiện trông giữ phương tiện trên địa bàn, trong thời gian tới, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền các quy định nhằm bảo đảm “lòng đường dành cho phương tiện, hè dành cho người đi bộ”, Thanh tra Sở Sở GTVT Hà Nội tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng tăng cường kiểm tra tại các điểm trông giữ phương tiện, điểm đỗ xe trên toàn địa bàn TP.

Cùng với đó, tiếp tục rà soát, kiểm tra các điểm trông giữ phương tiện do Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho các đơn vị trên địa bàn quận, huyện; xử lý và giải tỏa các điểm trông giữ xe không phép, trái phép; đề xuất thu hồi, điều chỉnh diện tích đối với các vị trí không còn phù hợp do có thay đổi về tổ chức giao thông hoặc điểm trông giữ xe có nhiều vi phạm.

 

Tin liên quan