Hà Nội: Người cao tuổi vui mừng khi nhận thẻ xe buýt miễn phí

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi TP Hà Nội thông tin về việc sẽ bắt đầu triển khai cấp Thẻ miễn phí sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng đối với một số đối tượng ưu tiên từ 1/9, rất đông người dân đã tìm đến các điểm làm thẻ xe buýt để tham gia đăng ký và vui mừng khi nhận được tấm thẻ này.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận trong chiều 26/8 tại Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị - Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội, số 1 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội:

Rất đông người dân đủ điều kiện trên 60 tuổi đến làm thẻ xe buýt miễn phí trong chiều 26/8 tại Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị.

Người dân thực hiện khai thông tin để làm thẻ.


Các đối tượng được áp dụng để cấp thẻ miễn phí gồm: Người có công, người khuyết tật, người trên 60 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí sử dụng không cần cấp thẻ.

Người thuộc đối tượng được cấp thẻ có thể trực tiếp đến nộp hồ sơ tại gần 50 điểm bán vé xe buýt của Hà Nội.

Khi đi làm thẻ, người cao tuổi chỉ cần mang theo 1 ảnh 3x4 và các giấy tờ liên quan...

...nếu đến trực tiếp điểm bán vé xe buýt tại địa chỉ số 1 Kim Mã có thể được nhận thẻ trong vòng 30 phút.

Sau 30 phút làm thẻ trực tiếp tại số 1 Kim Mã, người dân sẽ được nhận thẻ.

Khách hàng đến các điểm bán vé xe buýt khác tại TP Hà Nội nhận thẻ sau 2 - 3 ngày.

Ước tính, Hà Nội hiện có khoảng 20.000 người cao tuổi đang thường xuyên sử dụng vé tháng đi xe buýt.

Các nhân viên hỗ trợ người cao tuổi đến làm thẻ.

Bà Hoàng Thị Mộng Điệp (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: ''Tôi rất vui khi được làm thẻ xe buýt miễn phí cho người già trên 60 tuổi, rất tiện ích và thuận tiện cho người già chúng tôi. Thủ tục thì tôi đăng ký hôm thứ 7 (24/8) đến hôm nay thứ 2 (26/8) đã được nhận lấy thẻ''.

Ông Nguyễn Thu Chung (Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình) cho biết: ''Tôi nhận được thông tin khi các con tôi xem báo đài. Chiều nay tôi đến làm thủ tục ngay, ở đây người ta hướng dẫn từng chi tiết để điền thông tin. Nói chung tôi cảm thấy rất vui và mong có những việc ưu đãi nhiều hơn dành cho người già chúng tôi''.


Duy Khánh

Tin liên quan