Hà Nội: Xe buýt chở hơn 1,5 triệu lượt khách dịp Tết

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội (Tramoc) vừa báo cáo Sở GTVT Hà Nội về tình hình hoạt động vận tải hành khách công cộng phục vụ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần, xe buýt Hà Nội đã chở hơn 1,5 triệu lượt hành khách.

Từ ngày 28/1 - 6/2, xe buýt Hà Nội đã chạy hơn 74 nghìn lượt xe, phục vụ hơn 1,5 triệu lượt hành khách.

Cụ thể, từ ngày 28/1 - 6/2, xe buýt Hà Nội đã chạy hơn 74 nghìn lượt xe, phục vụ hơn 1,5 triệu lượt hành khách. Các tuyến buýt đều vận hành an toàn, không xảy ra va chạm nên không gây thiệt hại về người và tài sản.

Để phục vụ tốt nhất, đem lại sự hài lòng cho hành khách sử dụng xe buýt đi lại trong thời gian trên, Tramoc đã triển khai đến các phòng nghiệp vụ bố trí lực lượng, phối hợp với các đơn vị trong công tác điều hành, kiểm tra giám sát, cấp vé, hạ tầng xe buýt. Đồng thời thông tin cho hành khách về dịch vụ xe buýt và tiếp nhận đường dây nóng, trả lời phản ánh của hành khách trong và sau dịp nghỉ lễ.

Trước đó, từ ngày 8/2 đối với 118 tuyến buýt trợ giá (có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn các xã, phường, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch 1, 2) được Sở GTVT Hà Nội cho phép hoạt động với 100% công suất và không thực hiện giãn cách chỗ trên xe.

Đối với các tuyến buýt (tuyến số 10, 54, 47B, 58, 95, 63, 40) có điểm đầu, cuối và lộ trình đi qua địa bàn các tỉnh lân cận (Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc) tổ chức hoạt động đến địa bàn các tỉnh lân cận theo lộ trình đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt.

3 tuyến buýt (tuyến số 50, 57, 116) có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn 3/9 xã, phường, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch ở mức 3 (tuyến số 57 và 116 có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn xã Phú Nghĩa thuộc huyện Chương Mỹ; tuyến số 50 có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn phường Xuân Phương thuộc quận Nam Từ Liêm) sẽ tiếp tục hoạt động với 50% công suất và thực hiện giãn cách chỗ trên xe theo quy định.

Tin liên quan