Hải Phòng: Khôi phục hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến Hưng Yên, Quảng Trị và ngược lại

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 2/11, Sở GTVT Hải Phòng sẽ khôi phục lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định từ TP đi các tỉnh Hưng Yên, Quảng Trị và ngược lại.

Hải Phòng khôi phục lại tuyến vận tải hành khách đi Hưng Yên, Quảng Trị.
Ảnh Hải Yến 

Theo đó, nhằm khôi phục lại vận tải hành khách liên tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, lin hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, TP Hải Phòng khôi phục hoạt động tất cả các tuyến từ Hưng Yên 50% số chuyến, đi đến tỉnh Quảng Trị 30% số chuyến của đơn vi theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách được khôi phục hoạt động cần chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh.

Đối với phương tiện vận tải hành khách về TP Hải Phòng không được trả khách trên địa bàn thành phố, chỉ được trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn TP phải chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các bến xe do UBND quận, huyện lập. Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách; lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi/đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết. Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ bến xe khách hàng ngày và toàn bộ phương tiện vận tải khách ra vào bến xe khách. Tăng cường công tác tuyên truyền để hành khách và đơn vị vận tải biết, thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ GTVT và UBND TP và hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở GTVT cũng đề nghị Công an thành phố, UBND các quận, huyện phối hợ, chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là lỗi đón, trả khách không đúng nơi quy định.

 

Tin liên quan