Hải Phòng: Khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định

HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hải Phòng vừa có văn bản khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ TP Hải Phòng đến tỉnh Hà Giang, huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) và ngược lại kể từ ngày 27/11/2021.

Theo đó, nhằm thực hiện hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, lĩnh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

TP Hải Phòng khôi phục hoạt động tất cả các tuyến đi đến tỉnh Hà Giang tại các Bến xe Thượng Lý, Bến xe Vĩnh Niệm và Bến xe Cát Bà 50%; tại Bến xe Đồ Sơn là 25% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố.

Khôi phục hoạt động tất cả các tuyến đi đến huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) 30% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố.

Hải Phòng khôi phục lại tuyến vận tải hành khách cố định đi một số tỉnh. 

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách được khôi phục hoạt động phải chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Không được dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh. Đối với phương tiện vận tải hành khách về TP Hải Phòng không được trả khách trên địa bàn TP, chỉ được trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn TP phải phối hợp với các Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các bến xe do UBND quận, huyện lập. Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách, lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi/đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết. Bên cạnh đó thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ bến xe khách hàng ngày và toàn bộ phương tiện vận tải khách ra vào bến xe khách. Tăng cường công tác tuyên truyền để hành khách và đơn vị vận tải biết, thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ GTVT và UBND TP và hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở GTVT đề nghị Công an thành phố, UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị, xử lý nghiêm các đơn vị 3 vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là lỗi đón, trả khách không đúng quy định. Yêu cầu các đơn vị, tổ chức, các cá nhân nghiêm túc, chung tay thực hiện đẩy lùi dịch bệnh.

 

Tin liên quan