Hải Phòng: Tiếp tục dừng hoạt động bến xe Thượng Lý và một số bến xe khác có dịch ở cấp độ 4

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hải Phòng vừa có văn bản mới nhất về việc tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định đối với những nơi có vùng dịch ở cấp 4.

Theo đó, tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn các xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp 4 (theo công bố của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng). Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn các địa phương nêu trên thì không được dừng, đỗ đón trả khách.

Hải Phòng tiếp tục dừng một số hoạt động vận tải tuyến cố định nơi có vùng dịch cấp độ 4. 

Đối với địa bàn các xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp 3, hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt nội tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch chỉ được hoạt động không quá 50% số phương tiện của đơn vị vận tải và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm).

Về hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tại Bến xe khách Thượng Lý và Bến xe khách phía Bắc Hải Phòng cho đến khi có thông báo mới.

Do dịch bệnh nên một số tuyến vận tải tại Hải Phòng tạm thời dừng hoạt động. 

Đối với hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh tại các Bến xe khách còn lại trên địa bàn thành phố, kể từ ngày 04/01//2022 chỉ được phép hoạt động không quá 50% số chuyến và có giãn cách chỗ trên phương tiện; các tuyến đang được phép hoạt động từ 20 – 50% số chuyến theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố, tiếp tục hoạt động theo sự thống nhất giữa Sở GTVT Hải Phòng và Sở GTVT đối lưu, phải có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm).

Sở GTVT thành phố yêu cầu, các phương tiện vận tải hành khách không được đón trả khách dọc đường đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng, chỉ được đón trả khách tại Bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; các đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên cập nhật thông tin đánh giá cấp độ dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố công bố hàng tuần) để chủ động điều chỉnh lại cho phù hợp.

 

 

Tin liên quan