Hải Phòng: Xe khách tuyến Hải Phòng đi Quảng Ngãi, Lâm Đồng hoạt động trở lại

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 4/11, TP Hải Phòng khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đến tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Lâm Đồng và ngược lại.

Theo đó, nhằm khôi phục lại vận tải hành khách liên tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, TP Hải Phòng khôi phục hoạt động tất cả các tuyến đi tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Lâm Đồng 30% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách được khôi phục hoạt động cần chấp hành và thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không được dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh.

Đối với phương tiện vận tải hành khách về TP Hải Phòng không được trả khách trên địa bàn TP, chỉ được trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hải Phòng sẽ khôi phục lại tuyến vận tải đi Quảng Ngãi, Lâm Đồng và ngược lại. 

Các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn TP phải chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại bến xe do UBND quận, huyện lập. Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách; lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi/đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết.

Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ bến xe khách hàng ngày và toàn bộ phương tiện vận tải khách ra vào bến xe khách. Tăng cường công tác tuyên truyền để hành khách và đơn vị vận tải biết, thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ GTVT và UBND TP và hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở GTVT cũng đề nghị Công an TP, UBND các quận, huyện phối hợp, chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là lỗi đón, trả khách không đúng nơi quy định.

 

Tin liên quan