Hàng loạt xe không đảm bảo điều kiện phòng dịch phải quay đầu tại cửa ngõ Hà Nội

MINH TƯỜNG - PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau chỉ đạo khẩn của UBND TP Hà Nội, tình trạng ùn tắc tại một số chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô đã giảm hẳn; công tác kiểm soát được thắt chặt hơn.

Trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào TP Hà Nội, ngày 20/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo khẩn hai lực lượng Công an và Giao thông vận tải có giải pháp kịp thời khắc phục ngay.

Tại các chốt kiểm dịch, lực lượng chức năng đã bắt đầu thực hiện việc ưu tiên phương tiện hoạt động trên luồng xanh. Tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm dịch đã giảm hẳn, các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Công tác kiểm soát dịch bệnh được thắt chặt, hiệu quả hơn, hàng loạt xe không đảm bảo điều kiện phòng dịch đã phải quay đầu ngay tại cửa ngõ Thủ đô.

Công tác kiểm soát dịch được lực lượng chức năng thắt chặt, hiệu quả hơn. 

Đại úy Phạm Tiến Dũng, Đội CSGT Số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: “Những người đến từ vùng dịch, trong danh sách 14 tỉnh và di chuyển vào Hà Nội đều phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72h, nếu không có thì chúng tôi yêu cầu quay đầu xe”.

Một lái xe từ Thanh Hoá ra Hà Nội buộc phải quay đầu tại chốt kiểm dịch số 2, chia sẻ: Tôi không nắm được thông tin khi đi từ vùng dịch đến Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h, mà chỉ biết phải khai báo y tế. Dù đã chủ động khai báo y tế, tôi vẫn phải quay đầu xe về.

Tài xế xe khách tuyến Nam Định – Lạng Sơn BKS: 18B-011.xx cho hay: “Chúng tôi, đã chuẩn bị trước các giấy tờ xét nghiệm Covid-19 và khai báo y tế của từng hành khách. Bên cạnh đó, cán bộ tại chốt kiểm dịch làm việc rất nhanh và hiệu quả nên xe lưu thông thuận lợi”.

Thực tế cho thấy, việc ùn tắc cục bộ tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô vừa qua có phần nguyên nhân chính do phương tiện từ vùng dịch về chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục cần thiết. Cùng với đó, chỉ đạo kịp thời chính xác của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã mang lại hiệu quả tức thời, giải quyết nhanh vấn đề lưu thông giữa Hà Nội và các vùng dịch.

 Các phương tiện lưu thông thuận lợi qua chốt kiểm dịch trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
 Một tài xe xe con đến từ Hà Nam, không có giấy xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72h được yêu cầu quay đầu.
 Tại chốt kiểm dịch, các lái xe tiến hành khai báo y tế.
 Lái xe được kiểm tra nhiệt độ thân nhiệt trước khi vào thành phố. 
Lái xe tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh khi vào chốt kiểm dịch. 
Nhiều bàn khai báo y tế nhằm đảm bảo việc giãn cách. 
 Công tác kiểm soát dịch được thắt chặt.
 Thời tiết nắng nóng, lực lượng chức năng vẫn căng mình chống dịch.
 Tại chốt kiểm dịch số 5, cầu Phù Đổng phương tiện lưu thông thuận lợi.
 Các lái xe có giấy xét nghiệm âm tính đều được tạo điều kiện lưu thông nhanh.

 

Tin liên quan