Hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông tăng kỷ lục những ngày đầu năm mới

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, chiều ngày 4/2, hàng nghìn lượt khách có mặt tại các nhà ga để trải nghiệm tàu điện Cát Linh – Hà Đông. Trời càng về tối, lượng khách đến thăm quan trải nghiệm tàu càng đông.

Từ sáng ngày 4/2, hành khách từ nhiều nơi đổ về các nhà ga trên tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông để đi và trải nghiệm. Hành khách đến có đủ các lứa tuổi. Người già, trẻ em nhộn nhịp lên xuống tàu điện Cát Linh – Hà Đông trong những ngày đầu năm mới.

Đến để trải nghiệm tàu điện Cát Linh – Hà Đông, chị Nguyễn Thúy Nhài, trú tại Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi không được tiện đường nên dịp Tết mới có thời gian trải nghiệm tàu điện. Tôi khá bất ngờ khi có hàng ngàn người cũng đến các nhà ga để đi tàu hôm nay. Đây là phương tiện rất hiện đại và tiện lợi, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn hẳn các loại hình vận tải công cộng khác”.

 Từ khoảng 10h sáng đến 17h, lượng khách đi tàu tăng bất ngờ, Công ty đã phải huy động toàn bộ nhân viên văn phòng khoảng 30 người để bổ sung cho lực lượng hướng dẫn hành khách đi lại an toàn.

Cũng đến và trải nghiệm tàu điện Cát Linh – Hà Đông, ông Trần Văn Huyên trú tại Thanh Xuân (Hà Nội), chia sẻ: “Ngày đầu năm mới nên tôi cho các cháu đi tàu điện. Hàng ngày, tôi cũng đi tàu đi làm, khá bất ngờ khi tàu hôm nay đông hơn hẳn giờ cao điểm những ngày chưa nghỉ Tết”.

Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội, trong ngày hôm nay, 4/2 (tức mùng 4 Tết Nhâm Dần), lượng hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tăng kỷ lục so với những ngày trước đó.

Nhiều người xếp hàng chờ mua vé tàu.  

Theo đó, tính đến 17h cùng ngày, toàn tuyến đã phục vụ hơn 30.000 khách đi tàu, dự kiến đến 21h cùng ngày (giờ đóng bến) tàu điện Cát Linh - Hà Đông sẽ phục vụ hơn 40.000 lượt khách đi lại, tham quan và trải nghiệm. Đây là lượng khách đi lại kỷ lục kể từ khi tàu điện Cát Linh - Hà Đông chính thức bán vé thương mại đến nay.

Thời điểm tàu Cát Linh - Hà Đông vận hành miễn phí 15 ngày thì cao điểm nhất đón 55.000 lượt khách, còn kể từ khi bán vé thương mại (ngày 21/11/2021) đến nay, ngày cao điểm phục vụ 30.000 lượt khách.

Hành khách đi tàu đủ mọi lứa tuổi. 

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết: “Từ khoảng 10h sáng đến 17h, lượng khách đi tàu tăng bất ngờ, Công ty đã phải huy động toàn bộ nhân viên văn phòng khoảng 30 người để bổ sung cho lực lượng hướng dẫn hành khách đi lại an toàn”.

Theo ông Vũ Hồng Trường, tổng giám đốc, Ban Giám đốc và toàn bộ lãnh đạo chủ chốt cũng có mặt tại các nhà ga, trong đó tập trung ở đầu Yên Nghĩa và Cát Linh trực, điều hành và phân bổ nhân viên sao cho hợp lý để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của Nhân dân. Không chỉ người dân Thủ đô mà ngày 4/2 tàu điện Cát Linh - Hà Đông còn đón đông đảo người dân từ các địa phương lân cận, thậm chí ở TP Hồ Chí Minh đi trải nghiệm.

Đa số hành khách đi tàu những ngày đầu năm mới với mục đích trải nghiệm. 

Cũng theo vị này, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tàu Cát Linh - Hà Đông là một điểm đến du xuân của hàng trăm nghìn người dân Thủ đô. Cụ thể, ngày mùng Một Tết, tàu Cát Linh - Hà Đông phục vụ 12.158 lượt khách; ngày mùng 2 Tết, tàu Cát Linh - Hà Đông phục vụ 24.619 lượt khách; ngày mùng 3 Tết phục vụ 30.857 lượt khách.

Từ ngày mai, 5/2, tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ trở về lịch vận hành bình thường. Thời gian mở bến là 5h30 và đóng bến vào 22h hàng ngày.

 Nhiều em nhỏ được bố mẹ đưa đi trải nghiệm bằng tàu điện.
 Một gia đình sử dụng tàu điện để đi chúc Tết.
 Ga tàu trở thành địa điểm chụp ảnh lý tưởng trong những ngày đầu năm mới.
 Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, hành khách đi tàu được đo nhiệt độ, khai báo y tế và sát khuẩn tay.
 Càng về chiều, lượng hành khách đổ về các nhà ga càng đông.
Hai bạn trẻ thích thú chụp ảnh trên tàu. 
 Lượng hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tăng kỷ lục so với những ngày trước đó.
 Tính đến 17h, toàn tuyến đã phục vụ hơn 30.000 khách đi tàu, dự kiến đến 21h cùng ngày (giờ đóng bến) tàu điện Cát Linh - Hà Đông sẽ phục vụ hơn 40.000 lượt khách.

 

Tin liên quan