Công an TP Hà Nội: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn 3 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội cho biết, những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, tín hiệu hết sức tích cực là địa bàn TP không xảy ra trọng án; 3 ngày Tết xảy ra 3 vụ cháy nhỏ, 13 sự cố (so với cùng kỳ năm 2020 giảm 3 vụ cháy, 3 vụ chập trên cột, 1 sự cố).

Chủ động triển khai lực lượng đảm bảo an toàn giao thông. 

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn phục vụ Nhân dân, trong 3 ngày Tết, Công an TP đã chủ động triển khai lực lượng chức năng trên nhiều lĩnh vực.

Cụ thể: lực lượng Cảnh sát giao thông đã huy động 100% quân số phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tập trung điều hành, hướng dẫn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm; bố trí các tổ tuần tra kiểm soát để xử lý các vi phạm, phòng chống ùn tắc giao thông cục bộ các ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán, không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài tại các tuyến đường cửa ngõ vào Thành phố phục vụ người dân đi lại thuận tiện, thông suốt; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, đặc biệt là các trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép nhất là sau thời điểm kết thúc trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam- Trung Quốc.

Kết quả: Tai nạn giao thông tiếp tục được giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người chết; không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy; không xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 1 người chết, 2 người bị thương (giảm 1 vụ, 2 người chết; tăng 1 người bị thương so với cùng kỳ năm 2021). Các lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý 60 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 2 phương tiện, 48 bộ giấy tờ, tước 1 Giấy phép lái xe.

Các tổ công tác 141 phát hiện, xử lý 5 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 5 bộ giấy tờ.

Lực lượng Cảnh sát cơ động thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn các quận, một số huyện, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; phòng ngừa tập trung đông người đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn TP.

Trung tâm TTCH Công an TP tiếp nhận, xử lý 45 tin liên quan ANTT, PCCC&CNCH. Tổng đài 113 tiếp nhận 36 tin liên quan ANTT, điều động 36 lượt phương tiện, 144 lượt CBCS đến hiện trường giải quyết các vụ việc (bàn giao 01 vụ có dấu hiệu PPHS cho các đơn vị chức năng giải quyết). Tổng đài 114 tiếp nhận, xử lý 9 tin liên quan đến cháy, nổ và CNCH.

Trong 3 ngày Tết xảy ra 3 vụ cháy nhỏ, 13 sự cố (so với cùng kỳ năm 2020 giảm 3 vụ cháy, 3 vụ chập trên cột, 1 sự cố). Công an TP đã điều động 34 lượt phương tiện cùng 232 lượt CBCS đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Tin liên quan