Hội An lên kế hoạch mở rộng không gian phố đi bộ và xe không động cơ

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa có thông báo về kế hoạch mở rộng đề án "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" tại đường Phan Châu Trinh.

Hoi An len ke hoach mo rong khong gian pho di bo va xe khong dong co - Hinh anh 1
Hội An lên kế hoạch mở rộng không gian phố đi bộ và xe không động cơ. 

Theo đó, UBND TP Hội An thống nhất giao Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh Truyền hình hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch mở rộng đề án dành cho người đi bộ và xe không động cơ tại tuyến đường này.

Về thời gian thực hiện, UBND TP thống nhất thời gian thực hiện kế hoạch kể từ ngày 15/5/2023. Trong giai đoạn đầu, thời gian thực hiện bắt đầu từ 15h30 - 21 giờ (mùa đông) và 21h30 (mùa hè).


Về không gian thực hiện, UBND TP thống nhất triển khai từ ngã tư đường Nguyễn Huệ - Phan Chu Trinh đến ngã ba đường Cao Hồng Lãnh - Phan Chu Trinh.

Về các địa điểm giữ xe cho du khách và người dân, UBND TP cũng thống nhất bố trí sân của Phòng Tài chính - Kế hoạch (sau 17 giờ) làm điểm giữ xe miễn phí cho nhân dân phường Minh An; Tạm thời bố trí khu đất tại quán cà phê Làng Việt cũ làm điểm giữ xe miễn phí cho Nhân dân phường Minh An và có thu phí đối với du khách tham quan.

Ngoài ra, TP Hội An cũng bố trí khu vực cạnh UBND phường Cẩm Phô làm điểm giữ xe máy có thu phí cho du khách.

UBND TP Hội An giao UBND các phường Cẩm Phô và Minh An xây dựng phương án và chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, PCCC... tại các điểm giữ xe do địa phương đảm nhận sau khi đi vào hoạt động.

Tin liên quan