Hơn 8.000 xe được TP Hồ Chí Minh cấp giấy nhận diện phương tiện

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tính đến tối 10/7, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã cấp giấy nhận diện phương tiện cho 8.178 xe ra vào TP trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

 Các xe có giấy nhận diện được đi qua 12 chốt kiểm soát cửa ngõ TP Hồ Chí Minh theo "luồng xanh".   Ảnh: Phạm Ngôn.

Trong đó, số xe của Sở Công Thương được cấp nhiều nhất, với gần 1.700 ô tô. Saigon Co.op gần 600 ô tô, cảng Calofi Hiệp Phước là gần 500 xe, cảng Bến Nghé 432 xe, Tổng công ty Tân Cảng 275 xe, cảng Bông Sen 244, cảng Tân Thuận 203, cảng Trường Thọ 123 xe...
Những phương tiện này sẽ đi theo lộ trình di chuyển đã đăng ký và được thông hành qua 12 chốt kiểm ở cửa ngõ TP Hồ Chí Minh.
TP sẽ tạo các "luồng xanh" ưu tiên để các phương tiện này lưu thông. Khi đến các chốt kiểm soát, cơ quan chức năng sẽ quét mã QR trên giấy nhận diện để kiểm tra thông tin.
Trước đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn hướng dẫn quy trình cấp giấy nhận diện "tạo luồng xanh" cho xe vận chuyển hàng hóa và chuyên gia, công nhân... lưu thông trong thời gian TP áp dụng Chỉ thị 16.

 Sơ đồ hướng dẫn cấp giấy nhận diện phương tiện (QR CODE).

Các phương tiện ưu tiên lưu thông là xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm như: gạo, mỳ gói, bún khô; thịt gia súc; thịt gia cầm; trứng gia cầm; rau củ quả; thủy hải sản,... từ các tỉnh đến địa bàn TP Hồ Chí Minh và ngược lại.
Xe ô tô vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, xe chở chuyên gia, công nhân từ các tỉnh đến địa bàn TP Hồ Chí Minh và ngược lại, phục vụ hoạt động của các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.
Xe ô tô vận chuyển hàng hóa ra vào các cảng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh từ các tỉnh đến TP và ngược lại.
Xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe ô tô vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến các cảng, khu công nghiệp; xe chở chuyên gia, công nhân của các khu chế xuất, khu công nghiệp lưu thông “quá cảnh” địa bàn TP Hồ Chí Minh.

 

Tin liên quan