Lợi dụng xe “luồng xanh”, tài xế chở 10 người về từ vùng dịch

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 2 tài xế lợi dụng xe “luồng xanh”, sau khi giao hàng rau củ đã nhận chở 10 người từ tâm dịch TP Hồ Chí Minh về Đắk Nông thì bị công an phát hiện. Hiện 2 tài xế cùng 10 hành khách này đều đã được đưa đi cách ly tập trung.

Loi dung xe “luong xanh”, tai xe cho 10 nguoi ve tu vung dich - Hinh anh 1
Ảnh minh họa. 

Ngày 2/8, công an Nghĩa Trung (Đắk Nông) phát hiện 2 tài xế điều khiển xe tải “luồng xanh” chở 10 thanh niên trên thùng xe từ Bình Dương về Đắk Nông, không khai báo y tế. 
Thông tin ban đầu, 2 tài xế P.T.B (SN 1991) và N.V.S (SN 1994, phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa) hàng ngày điều khiển xe tải BKS 48C-045.83 là xe “luồng xanh”, chở rau, củ quả từ TP Gia Nghĩa đi TP Hồ Chí Minh. 
Đến khoảng 16h ngày 1/8, hai tài xế điều khiển xe trở về TP Gia Nghĩa, khi đến trạm thu phí Lái Thiêu (Thuận An, tỉnh Bình Dương) gặp nhóm 10 thanh niên tuổi 18 -24 tuổi, có hộ khẩu ở huyện Lắk (Đắk Lắk) đang tìm đường về quê. Nhưng do nhóm người trên không có phiếu xét nghiệm Covid-19 nên không thể qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại Trạm thu phí Lái Thiêu.

Lợi dụng xe chở hàng “luồng xanh”, hai người này đã cho 10 thanh niên trên lên thùng xe để chở về, trốn các chốt kiểm soát dịch bệnh tại 2 tỉnh Bình Dương và Đắk Nông.
Đến khoảng 20h30 cùng ngày, chiếc xe về đến địa bàn TP Gia Nghĩa, tài xế cho 10 thanh niên xuống khu vực cầu Gãy, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa). Sau khi xuống xe, nhóm người này tiếp tục đi bộ về hướng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, thì bị Công an phường Nghĩa Trung phát hiện, lập biên bản xử lý và báo cho lực lượng y tế.
Hiện 2 tài xế và nhóm 10 người trên đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của TP Gia Nghĩa. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP đề nghị xử lý hai tài xế và chủ phương tiện xe tải BKS 48C- 045.83 theo quy định; nếu trường hợp làm lây lan dịch bệnh sẽ củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan