Ngành đường sắt dừng đón, trả khách tại ga Hà Nội

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa chỉ đạo các đơn vị đường sắt tạm dừng bán vé đi và đến ga Hà Nội từ ngày 25/7 đến 1/8.

Nganh duong sat dung don, tra khach tai ga Ha Noi - Hinh anh 1
Từ 25/7, tàu ngừng đón, trả khách tại ga Hà Nội. 

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, hiện nay trên tuyến Bắc - Nam chỉ chạy 2 đoàn tàu khách SE7, SE8 hàng ngày từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại.
Từ ngày 25/7, đoàn tàu SE7 vẫn khởi hành tại ga Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh nhưng không đón khách tại ga Hà Nội. Còn tàu SE8 vẫn chạy từ ga Sài Gòn đến ga cuối là ga Hà Nội nhưng không trả khách ở ga Hà Nội.

Vì vậy, hành khách khu vực Hà Nội có nhu cầu đi tàu có thể lên tàu ở ga gần nhất là ga Phủ Lý. Với hành khách đã mua vé đi tàu từ ngày 25/7 có ga đi, đến là ga Hà Nội sẽ được trả vé hoặc bảo lưu vé.
Trước đó, tàu SE7, SE8 đã tạm dừng đón, trả khách tại các ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Long Khánh, Ninh Hòa, Vạn Giã, Tuy Hòa. Riêng ga Huế hiện nay không đón khách từ TP Hồ Chí Minh xuống theo đề nghị của địa phương.
Việc đi lại giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hiện gặp khó khăn trên cả tuyến đường bộ, đường sắt, đường không. Ngành hàng không duy trì tối đa 2 chuyến bay khứ hồi TP Hồ Chí Minh - Hà Nội mỗi ngày, nhưng phụ thuộc vào năng lực cách ly của địa phương đón khách. Chuyến bay có thể cấp phép hoặc hủy chuyến sát giờ khởi hành.
Tuyến đường bộ Bắc Nam vẫn duy trì, song phương tiện không được đi vào các địa phương đang giãn cách xã hội, trừ xe chở hàng hóa được cấp mã QR diện "luồng xanh".


Tin liên quan