Ngày đầu nghỉ lễ 2/9, cả nước xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngày 2/9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh, cả nước xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm 7 người chết và 11 người bị thương.

Ngay dau nghi le 2/9, ca nuoc xay ra 16 vu tai nan giao thong - Hinh anh 1
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong ngày nghỉ lễ 2/9. Ảnh: Chí Cường.

Tất cả các vụ tai nạn trên đều xảy ra trên đường bộ. Đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Đây là ngày nghỉ lễ 2/9 đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây có số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương thấp như vậy, giảm gần 45% số vụ, giảm 56% số người chết và số người bị thương giảm 52% so với cùng kỳ năm trước.

Trong ngày 2/9, lực lượng thuộc Cục Cảnh sát giao thông và cảnh sát giao thông công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 3.603 trường hợp vi phạm, so với ngày nghỉ lễ đầu tiên của năm 2020, giảm 485 trường hợp (giảm 11,86%); phạt tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Trên tuyến đường bộ, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện xử lý 3.502 trường hợp vi phạm; phạt hơn 2 tỷ đồng; tạm giữ 18 xe ôtô, 471 xe môtô; tước 167 giấy phép lái xe các loại. Riêng vi phạm nồng độ cồn là 60 trường hợp.

Trên tuyến đường thủy, lực lượng cảnh sát giao thông Công an các địa phương kiểm tra, phát hiện, xử lý 101 trường hợp vi phạm, phạt gần 80 triệu đồng.

Cả nước cũng không xảy ra vụ ùn tắc giao thông nào. Đường thông, hè thoáng, phương tiện giao thông ít.

Kỳ nghỉ lễ năm nay, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều người hạn chế ra đường để phòng tránh dịch bệnh, không đi về quê hay đi du lịch nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh, không còn tình cảnh xe cộ chen chúc nhau, ùn tắc giao thông trên các tuyến giao thông ra vào cửa ngõ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và vì thế, tai nạn giao thông cũng giảm theo.

Tin liên quan