Phạt nặng tài xế đi vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 22/11, Đội Tuần tra Kiểm soát giao thông đường bộ Cao tốc số 7, phòng 8, Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết đơn vị này vừa lập biên bản xử phạt tài xế Trần Thanh Viên (trú thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) 10 triệu đồng, tước bằng lái 3 tháng về hành vi điều khiển xe chạy ở làn dừng khẩn cấp của đường cao tốc và không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông.

Khi CSGT yêu cầu dừng xe, nam tài xế liền tháo chạy. Ảnh: Đ.T. 

Trước đó, ngày 9/11, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe tải chạy trong làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương và không chấp hành hiệu lệnh của CSGT.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cảnh xe tải BKS 63K-4171 lưu thông trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, theo hướng đi từ TP Hồ Chí Minh về Tiền Giang. Trong khi đến đoạn khoảng Km48, đoạn qua địa bàn huyện Tân Phước và huyện Châu Thành (Tiền Giang) thì xe tải này lưu thông vào làn dừng khẩn cấp để vượt những xe lưu thông cùng chiều trên đường.

Lúc này xe tuần tra của lực lượng CSGT phát hiện và ra hiệu lệnh yêu cầu xe tải dừng lại để xử lý, tuy nhiên tài xế xe tải đã tăng ga điều khiển xe bỏ chạy ra hướng vòng xoay Thân Cửu Nghĩa. Xe tuần tra của CSGT tăng ga đuổi theo ra tới đường dẫn cao tốc và nhiều lần ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe nhưng xe tải vẫn cố tình bỏ chạy.

Qua xác minh, cơ quan chức năng làm rõ người điều khiển phương tiện 63K-4171 tại thời điểm xảy ra vi phạm vào lúc 11h27 phút ngày 8/11 là tài xế Trần Thanh Viên. Cơ quan chức đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Viên với 2 hành vi gồm điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp của đường cao tốc và không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông với tổng mức phạt tiền là 10 triệu đồng, đồng thời tước GPLX 3 tháng.

Tin liên quan