Quận Đống Đa: Các hộ dân ven đường tàu cam kết đảm bảo an toàn đường sắt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 29/4, Đội CSGT đường sắt (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) phối hợp Công an phường Khâm Thiên, lực lượng tự quản tổ chức tuyên truyền, kí cam kết với các hộ dân sống ven đường tàu thuộc cụm dân cư số 7 và số 8 phường Khâm Thiên, quận Đống Đa.

CSGT và các hộ dân gần đường tàu ký cam kết đảm bảo ATGT đường sắt 

Theo đó, người dân đã ký các nội dung cam kết đảm bảo ATGT đường sắt như: Không để phương tiện giao thông, chướng ngại vật, vật liệu, hàng hoá vi phạm khổ giới đường sắt; không lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt; không treo, phơi, đặt vật làm che lấp hoặc làm sai lạc tín hiệu giao thông đường sắt; không tự ý mở lối đi dân sinh… Sau đó, lực lượng CSGT cùng thu dọn, nhắc nhở người dân không để vật dụng trong phạm vi hành lang an toàn đường sắt.

Thiếu tá Nguyễn Văn Khương, Phó đội trưởng Đội CSGT đường sắt (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, việc tuyên truyền ATGT đường sắt, kí cam kết với người dân sinh sống ven tuyến đường sắt trên địa bàn Hà Nội là việc làm thường xuyên. Lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT đường sắt.

Nhiều người dân sống tại gần đường tàu thuộc phường Khâm Thiên cho biết, người dân ở đây hầu như đều đã thuộc giờ tàu chạy, có phản xạ đảm bảo an toàn cho chính mình. Đồng thời, thường xuyên được cơ quan chức năng trên địa bàn nhắc nhở, tuyên truyền về đảm bảo ATGT, giúp người dân nơi đây có thêm kiến thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn mỗi khi có tàu chạy qua.

Tin liên quan