Quảng cáo phản cảm trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông: Nhãn hàng bị phạt 137 triệu đồng

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt 137 triệu đồng với chủ nhãn hàng để xảy ra vụ việc nhóm thanh niên cởi trần quảng cáo phản cảm trên tàu điện Cát Linh- Hà Đông.

 Hình ảnh quảng cáo phản cảm gây tranh cãi cộng đồng mạng. (Ảnh tư liệu)

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhóm thanh niên cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông tạo dáng, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. 

Không chỉ chụp hình trên ga tàu điện Cát Linh – Hà Đông, hình ảnh một nhóm thanh niên còn cởi trần, mặc áo ông già Noel cầm biển quảng cáo diễu hành trên một số con phố Hà Nội.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, dư luận bày tỏ bức xúc trước hành vi quảng cáo lố lăng, phản cảm nơi công cộng.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Cty Hanoi Metro cho biết: Qua kiểm tra, rà soát hệ thống giám sát, Hanoi Metro phát hiện, ngày 10/12 nhóm hành khách này đi lên từ ga Vành đai 3 sau đó di chuyển về hướng ga Cát Linh. Ban đầu nhóm thanh niên này lên tàu đều mặc quần áo “ông già Noel”, nhưng khi vào vị trí toa hành khách, nhóm nam thanh niên này đã cởi áo, cầm biển quảng cáo chụp ảnh khi tàu đang chạy. Ngay sau đó, lực lượng giám sát của Cty Hanoi Metro đã từ chối phục vụ nhóm khách trên, yêu cầu họ xuống tại ga Cát Linh.

Ngày 13/12, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã làm việc với chủ nhãn hàng. Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị này đã thừa nhận toàn bộ các sai phạm và nghiêm túc chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.

Thanh tra Sở đã lập biên bản văn bản hành chính đối với nhãn hàng với 3 lỗi vi phạm là: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Áp theo quy định, tổng hợp mức xử phạt tiền đối với 3 lỗi vi phạm nêu trên từ 104 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Sau khi xem xét các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính đối chiếu với vi phạm thực tế của công ty, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xác định không có tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ được quy định; chính vì vậy đơn vị này đã đề xuất áp dụng xử phạt ở khung trung bình tương ứng với số tiền 137 triệu đồng.

Theo phân cấp quản lý, Thanh tra Sở đã ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền 2 lỗi tương ứng số tiền phạt 37 triệu đồng; đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND TP xử lý theo thẩm quyền với mức xử phạt 100 triệu đồng.

Tin liên quan