Quy định bán vé ghế phụ, thời gian thanh toán online vé tàu Tết Quý Mão 2023

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa thông báo quy định bán vé ghế phụ, thời gian thanh toán online vé tàu Tết Quý Mão 2023.

Quy dinh ban ve ghe phu, thoi gian thanh toan online ve tau Tet Quy Mao 2023 - Hinh anh 1
Vé tàu Tết Nguyên đán 2023 sẽ được bán từ 8h ngày 25/10.

Theo đó, vé tàu Tết Nguyên đán 2023 sẽ được bán từ 8h ngày 25/10 theo các phương thức mua trực tiếp tại ga, mua trực tuyến hoặc qua tổng đài bán vé.

Thời gian chạy tàu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 9/1/2023 đến hết ngày 5/2/2023 (tức từ ngày 18 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Quy định về việc bán vé ghế phụ

 - Vào các ngày cao điểm khi nhu cầu của hành khách tăng cao Công ty sẽ mở bán ghế phụ, đối với toa ghế ngồi cứng là 10 ghế, các loại toa khác là 7 ghế.

- Ghế phụ cho trẻ em (thuộc diện mua vé): Khi hành khách có kèm trẻ em đi cùng mua vé giường nằm hoặc ghế ngồi và tự nguyện đồng ý ghi vào giấy yêu cầu in sẵn của các Chi nhánh vận tải với nội dung “Đề nghị mua vé ghế phụ trẻ em và tự đảm bảo an toàn cho trẻ em khi sử dụng chung chỗ với người lớn”, mỗi vé hành khách người lớn được mua kèm thêm một vé trẻ em ghế phụ, khi lên tàu được bố trí sử dụng chỗ chung với người lớn đi kèm.

Hình thức thanh toán khi hành khách đặt chỗ thành công

 - Thanh toán trực tuyến (online).

- Thanh toán trực tiếp tại các nhà ga của Đường sắt, các điểm bán vé, các đại lý bán vé của ĐSVN.

- Thanh toán tại các điểm giao dịch của Ngân hàng VIB trên toàn quốc.

- Thanh toán tại các điểm thu hộ tại các Bưu cục, thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post), tại các app ví điện tử, app ngân hàng có mục “thanh toán vé tàu”.

Thời gian thanh toán

 - Đối với các vé thanh toán trực tuyến (online): thời hạn thanh toán trong vòng 30 phút kể từ lúc đặt vé thành công.

- Đối với các vé thanh toán trả sau đã đặt chỗ thành công trong các khoảng thời gian sau:

+ Từ 08 giờ 00 ngày 25/10/2022 đến hết ngày 03/11/2022 thời hạn thanh toán sau khi đặt chỗ thành công trong vòng 24 giờ;+ Từ 0 giờ 00 ngày 04/11/2022 trở đi thời hạn thanh toán sau khi đặt chỗ thành công là 12 giờ (như hiện nay).

- Đối với các vé đã đặt chỗ thành công mà không thanh toán trong khoảng thời gian quy định nêu trên thì chỗ đã đặt sẽ được trả ra hệ thống bán vé một cách ngẫu nhiên.

Tra cứu hóa đơn

 - Hành khách đặt vé qua Website: Khi hành khách có nhu cầu lấy hóa đơn đề nghị nhập đầy đủ thông tin về hóa đơn để hệ thống điện tử khởi tạo hóa đơn điện tử cho hành khách.

- Hành khách mua vé tại các nhà ga, điểm bán vé, các đại lý bán vé: Khi hành khách có nhu cầu lấy hóa đơn đề nghị cung cấp đầy đủ thông tin về hóa đơn cho nhân viên bán vé để khởi tạo hóa đơn điện tử.

- Hành khách có thể truy cập vào địa chỉ website: http://hoadon.vtdshn.vn, http://hoadon.duongsatsaigon.vn để tra cứu hóa đơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h