Rào chắn đường Lương Thế Vinh trong bao lâu?

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vị trí quây rào trên đường Lương Thế Vinh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được chia làm 3 giai đoạn đều theo hình thức thi công cuốn chiếu. Hiện đơn vị thi công đang thực hiện giai đoạn 2 từ 10/2022 đến tháng 5/2023. Giai đoạn 3 sẽ thi công hố ga, dự kiến thi công từ tháng 5/2023 đến tháng 12/2023.

Trong thời gian vừa qua, nhiều người dân bức xúc về việc quây rào thi công hạng mục thoát nước Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá trên tuyến phố Lương Thế Vinh.

Đây là dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội là dự án của UBND thành phố sử dụng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản với mục tiêu thu gom nước thải sinh hoạt đưa về Nhà máy xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường góp phần cải thiện môi trường nguồn nước và các dòng sông của Hà Nội (sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét,...).

Rao chan duong Luong The Vinh trong bao lau? - Hinh anh 1
Đơn vị thi công tiến hành rào chắn đường Lương Thế Vinh. 

Đại diện lãnh đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp cho biết, vị trí quây rào thi công trên đường Lương Thế Vinh là các vị trí thi công thuộc Gói thầu số 2 “Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và Cống chính” của Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội do Công ty Tekken (Nhật Bản) là nhà thầu chính. Phương án phân luồng tổ chức giao thông đã được Liên ngành xem xét thống nhất và Sở Giao thông vận tải cấp. Các phương án được Liên ngành xem xét là phương án tối ưu trên cơ sở kết quả khảo sát, biện pháp thi công, tiến độ thi công của Dự án.

Theo vị đại diện này, vị trí quây rào này được thi công gồm 3 giai đoạn đều theo hình thức thi công cuốn chiếu, trong đó: Giai đoạn 1 là thi công giếng tạm (đã hoàn thành) từ tháng 6/2022 đến tháng 10/2022. Giai đoạn 2 thi công khoan kích ngầm (đang thi công) từ 10/2022 đến tháng 5/2023. Giai đoạn 3 sẽ thi công hố ga (sắp triển khai), dự kiến thi công từ tháng 5/2023 đến tháng 12/2023.

Công tác thi công được thực hiện cuốn chiếu để đảm bảo trên đường luôn chỉ có 1 vị trí đang quây rào, thời gian thi công dự kiến cho mỗi hố ga là khoảng 1 tháng.

Theo vị lãnh đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp, phương án thi công hiện nay đã được tính toán lựa chọn kỹ lưỡng, là phương án ít ảnh hưởng nhất đến các hoạt động của người dân trong khu vực. Ban Quản lý dự án cam kết, đối với các vị trí đang quây rào thi công, sẽ chỉ đạo nhà thầu tập trung ưu tiên nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn trả lòng đường cho người dân đi lại.

Tin liên quan