Sở GTVT Hải Dương tạm dừng một số tuyến vận tải cố định

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/6, Sở GTVT Hải Dương có văn bản số 1371 về việc tạm dừng hoạt động một số tuyến vận tải hành khách cố định cho đến khi có thông báo mới.

Văn bản cũng yêu cầu tạm dừng hiệu lực của phù hiệu, biển hiệu xe tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ tỉnh đi Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bình Thuận, Phú Yên, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nghệ An; các huyện: Quỳnh Phụ (Thái Bình), Vĩnh Bảo (Hải Phòng), Yên Mỹ (Hưng Yên), Mộc Châu và Thuận Châu (Sơn La) và ngược lại.

Đối với các xe đưa đón công nhân, chuyên gia khi đi/đến các địa bàn nêu trên phải thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.

 

Tỉnh Hải Dương tạm dừng một số tuyến vận tải cố dịnh 

Các đơn vị khi vận chuyển khách liên tỉnh phải cập nhật đầy đủ thông tin trên phần mềm “An toàn Covid-19” theo quy định của Bộ GTVT, phải có sổ ghi chép theo dõi danh sách hành khách (ghi rõ họ tên, địa chỉ nơi cư trú, nơi đi/đến, số điện thoại liên hệ); không chở người vào, ra từ vùng dịch; không dừng, đỗ đón trả khách khi đi qua địa bàn có dịch. Lái xe, phụ xe, nhân viên phục vụ trên xe khi trở về từ vùng có dịch phải khai báo y tế tại trạm y tế địa phương nơi cư trú và phải hạn chế tiếp xúc với người khác; phải báo cáo đơn vị vận tải chi tiết về hành trình, điểm dừng đón, trả khách, nhật trình tiếp xúc sau mỗi chuyến đi để phục vụ cho công tác truy vết (nếu có).


Sở GTVT đề nghị các địa phương, tổ “Covid cộng đồng” rà soát, yêu cầu chủ các xe cá nhân có vận chuyển người đi/đến tỉnh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Phải ghi chép người trên xe (ghi rõ họ tên, địa chỉ nơi cư trú, nơi đi/đến, số điện thoại liên hệ); không chở người vào và ra từ vùng dịch; không dừng, đỗ khi lưu thông qua các địa phương có dịch. Lái xe khi trở về từ vùng có dịch phải khai báo y tế tại trạm y tế địa phương nơi cư trú và phải hạn chế tiếp xúc với người khác.


 

Vĩnh Quân

Tin liên quan