Tài xế điều khiển xe “bưu chính” đi tiêu thụ bia

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 18/8, Công an phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã lập hồ sơ để xử lý trường hợp lái xe ô tô giả mạo xe bưu chính để vận chuyển hàng hóa không thiết yếu đi tiêu thụ, vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.

Tai xe dieu khien xe “buu chinh” di tieu thu bia - Hinh anh 1
Chiếc xe tải với dòng chữ "xe bưu chính" được dùng để chở bia đi tiêu thụ.

Theo đó, cùng ngày nêu trên, tổ công tác Công an phường Nhật Tân, quận Tây Hồ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn đã phát hiện một xe ô tô tải BKS 29C-833.99 đi đến khu vực chốt kiểm soát nên đã dừng xe để kiểm tra theo quy định.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe chiếc xe tải chứa gần chục bom bia hơi. Lái xe điều khiển phương tiện này đã không xuất trình được giấy tờ đi đường vào thời điểm kiểm tra.

Đáng chú ý, lái xe tải đã ngụy trang in hình xe bưu chính để vận chuyển hàng hóa không thiết yếu để “thông chốt” kiểm soát Covid-19.

Làm việc với lực lượng chức năng, lái xe đã thừa nhận hành vi của mình và chấp hành việc thực hiện nộp phạt hành chính theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Công an phường Nhật Tân cho biết trong thời gian tới sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý các trường hợp ra ngoài thiếu giấy tờ, không có lý do không chính đáng, vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Duy Anh

Tin liên quan