Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Hải Phòng đi Cần Thơ

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT TP Hải Phòng vừa có thông báo về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ TP Hải Phòng đi TP Cần Thơ và ngược lại, kể từ ngày 13/7 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ông Phạm Văn Huy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết: "Sau khi nhận được văn bản của Sở GTVT tỉnh Cần Thơ về việc hướng dẫn dừng, tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ theo Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở GTVT đã quyết định tạm dừng vận chuyển hành khách đến tỉnh này cho đến khi nào có thông báo mới. Việc tạm dừng này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, hành khách cùng với DN vận tải phòng, chống dịch Covid-19 tốt hơn. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng lây lan dịch bệnh do TP Hồ Chí Minh đang rất phức tạp về dịch bệnh".

 Hải Phòng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi Cần Thơ.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe, đồng thời khẩn trương thông báo cho các đơn vị vận tải hành khách được biết nội dung nêu trên. Các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Việc tạm dừng hoạt động là để thực hiện công tác chống dịch được đảm bảo an toàn. 

Trước đó nhà xe Trung Đức từng chở “chui” hành khách từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng, làm lây lan dịch bệnh và khiến 1 số tỉnh thành phải khốn đốn trong công tác phòng, chống dịch bệnh như Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh. Để tránh tình trạng lọt F0, Sở GTVT Hải Phòng đã chủ động yêu cầu các nhà xe phải có trách nhiệm trong việc khai báo trung thực tình trạng sức khoẻ, kiểm soát giấy xét nghiệm Covid-19 cho các lái xe. Nếu để xảy ra vi phạm nhà xe phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

Tin liên quan