Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến Hải Phòng – Lai Châu và ngược lại

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hải Phòng vừa có Thông báo số 2112/SGTVT-QLVT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ TP Hải Phòng đi tỉnh Lai Châu và ngược lại kể từ ngày 25/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tam dung hoat dong van tai hanh khach tuyen Hai Phong – Lai Chau va nguoc lai - Hinh anh 1
 Chốt kiểm soát Quốc lộ 5 cũ.

Sở GTVT Hải Phòng tạm đình chỉ hiệu lực của phù hiệu đã cấp cho các phương tiện kinh doanh vận tải thuộc diện dừng hoạt động nêu trên. Các đơn vị vận tải có trách nhiệm dừng hoạt động của phương tiện, khẩn trương nộp ngay phù hiệu về Sở GTVT Hải Phòng, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thanh tra Sở chủ trì phối hợp với phòng Quản lý vận tải kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Trước đó ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã đi kiểm tra tại các chốt kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào thành phố như các chốt xã Đại Bản, xã Lê Thiện, cảng Vật Cách, ga Dụ Nghĩa, Quốc lộ 5A, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão; Chốt kiểm soát khu vực chân cầu Nghìn, huyện Vĩnh Bảo.

Làm việc tại các chốt, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ cho rằng những ngày qua thành phố đã vào cuộc quyết liệt để siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại cửa ngõ thành phố. Ông Thọ yêu cầu các lực lượng phải nâng cao cảnh giác, không được chủ quan lơ là, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào thành phố, đặc biệt là mấy ngày gần đây xuất hiện nhiều người di chuyển từ vùng dịch về bằng phương tiện xe máy, kịp thời đưa đi cách ly tập trung.
Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng gợi ý ngành chức năng và đơn vị liên quan xem xét việc thành lập thêm điểm test nhanh Covid-19 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hải Phòng. Nếu phương tiện từ tỉnh khác chưa dán logo và người chưa được xét nghiệm đều không được phép qua các chốt và buộc phải quay đầu xe.

Tin liên quan