Thái Bình: Tạm dừng vận tải hành khách đến vùng nguy cơ cao ở Hải Phòng

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 9/1/2022, Sở GTVT tỉnh Thái Bình đã ban hành công văn điều chỉnh một số hoạt động vận tải đi, đến TP Hải Phòng trước tình hình dịch Covid-19 tại TP này có nhiều diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Sở GTVT tỉnh Thái Bình tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh từ Thái Bình đến các bến xe Thượng Lý, bến xe phía bắc Hải Phòng, bến xe Vĩnh Niệm và bến xe Đồ Sơn (TP Hải Phòng) và ngược lại.

Tạm dừng vận chuyển hành khách bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch từ tỉnh Thái Bình đến các xã, phường, thị trấn thuộc TP Hải Phòng có mức độ dịch cấp 4 và ngược lại trừ xe công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết hạn cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp và các trường hợp đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

 Tam dừng hoạt động vận tải Thái Bình đến một số bến xe tại Hải Phòng.

Việc vận chuyển khách bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch từ tỉnh Thái Bình đến các xã, phường, thị trấn thuộc TP Hải Phòng có mức độ dịch cấp 3 được phép hoạt động, nhưng không quá 50% số phương tiện của đơn vị và phải thực hiện giãn cách trên phương tiện, không áp dụng đối với xe giường nằm.

Bên cạnh đó, Sở GTVT tỉnh Thái Bình cũng lưu ý, các phương tiện vận tải khách có hành trình đi qua địa bàn có cấp độ dịch cấp 4 ở TP Hải Phòng không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Yêu cầu các bến xe, các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Thái Bình thường xuyên cập nhật cấp độ dịch tại TP Hải Phòng. Từ đó, thực hiện nghiêm trách nhiệm của mình trong hoạt động vận tải nhằm bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

 

Tin liên quan