TP Hồ Chí Minh: Đề xuất xe chở xăng dầu được chạy vào giờ cao điểm

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 10/10, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải, Công an TP về đề xuất phương án hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng đầu trên địa bàn TP được lưu thông vào giờ cao điểm.

TP Ho Chi Minh: De xuat xe cho xang dau duoc chay vao gio cao diem - Hinh anh 1
Đến chiều 10/10, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có 121/550 cửa hàng xăng dầu không còn xăng. Ảnh: Duy Phú 

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, qua rà soát sơ bộ trên địa bàn, ghi nhận ngày 9/10, có 58 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tạm hết mặt hàng xăng, vẫn mở cửa bán mặt hàng dầu bình thường. Một số cửa hàng chỉ bán cho người dân với mức 30.000 đến 50.000 đồng/xe máy hoặc duy trì 1 - 2 trạm bơm do không có hàng để bán.

Quá trình nắm thông tin, phản ảnh từ các đơn vị kinh doanh xăng dầu, ghi nhận một số khó khăn do tình hình chung; đồng thời, cùng với các lý do khách quan (ảnh hưởng của bão, quá trình vận chuyển xăng dầu bị gián đoạn tạm thời...) dẫn đến tình trạng một số cửa hàng xăng dầu thiếu hàng cục bộ, chưa cung ứng đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng tại một số thời điểm.

Bên cạnh đó, tình trạng một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã tạm ngưng hoạt động hoặc kinh doanh gián đoạn do nguồn hàng cung ứng không đáp ứng kịp thời, đặc biệt vào giờ cao điểm, xe vận chuyển xăng dầu không được lưu thông. 

Do đó, Sở Công Thương đề xuất Sở Giao thông Vận tải, Công an TP xem xét, có phương án tạm thời nhằm hỗ trợ, phân luồng, tạo điều kiện để các phương tiện vận chuyển xăng dầu tại TP được lưu thông từ 9h đến 16h và 18h đến 22h. Thời gian thực hiện từ 11/10 đến hết 1/11/2022.

Tin liên quan