Từ sáng 24/7, ô tô nối đuôi nhau quay đầu tại cửa ngõ Thủ đô

MINH TƯỜNG - PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 24/7, ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố. Từ 6h sáng, tất cả các xe vào thành phố đều phải quay đầu, trừ xe thuộc “luồng xanh”.

Sáng 24/7, ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, tại 22 chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng yêu cầu mọi phương tiện quay đầu, không vào Hà Nội chỉ trừ những xe phục vụ chống dịch, xe vận tải hàng hóa thiết yếu.
Ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại chốt kiểm dịch số 8: Nút giao QL5 – Cổ Linh, lực lượng chức năng đã lập barie, chăng dây ngang cao tốc, chỉ để một làn xe cho các phương tiện đủ điều kiện đi "luồng xanh" qua sau khi đã kiểm tra.
Tại chốt kiểm dịch số 2: Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và chốt kiểm dịch số 5: Cầu Phù Đổng – Cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn có xuất hiện tình trạng ùn tắc nhẹ.

Từ 6h sáng ngày 24/4, lực lượng chức năng lập rào chắn, yêu cầu tất cả các xe vào Hà Nội phải quay đầu. 

Đại úy Lê Văn Chiến, Đội CSGT Số 3, Công an TP Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã có phương án phân luồng từ xa và hướng dẫn, giải thích cho lái xe. Phương tiện nào đủ về điều kiện theo chỉ đạo của Chính phủ thì chúng tôi sẽ mở làn ưu tiên vào TP Hà Nội".
Để giảm thiểu ùn tắc, các phương tiện sẽ quay đầu ở 2 điểm, trước và sau trạm thu phí. Công an thành phố khuyến cáo tài xế chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội, bởi chắc chắn những phương tiện này sẽ không được qua các chốt kiểm dịch khác.

 Chỉ xe "luồng xanh" được ưu tiên qua chốt vào Hà Nội sau các khâu kiểm tra.
 CSGT kiểm tra giấy tờ các tài xế xe "luồng xanh".
 Lực lược chức năng chốt chặn 24/24.
Nhiều người dân bỡ ngỡ trước việc cấm vào TP Hà Nội. 
 Tại chốt kiểm dịch số 5, lưu lượng phương tiện đổ về nhiều.
Ùn tắc nhẹ xảy ra tại chốt kiểm dịch số 2. 
 Nhiều lái xe chưa nắm được chỉ thị 16 của TP Hà Nội.
 Tại chốt kiểm dịch số 5, tình trạng ùn tắc đã xảy ra. 
 Các tài xế đều chấp hành quay đầu xe.
 Những phương tiện thuộc "luồng xanh" được ưu tiên qua chốt kiểm dịch.

 

 

Tin liên quan