Tỷ lệ thu phí không dừng mới đạt 40%

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công ty TNHH Thu phí tự động VETC - nhà cung cấp dịch vụ giai đoạn 1 dự án thu phí tự động không dừng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước hiện đã có gần 1 triệu xe ô tô trong tổng số 3,8 triệu xe đã dán thẻ đầu cuối (thẻ E-tag).

 

Đặc biệt, trong số gần 1 triệu phương tiện đã dán thẻ, phần lớn chủ xe dán thẻ nhưng không sử dụng. Tỷ lệ nạp tiền sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng mới chỉ đạt khoảng 40% .

Theo lãnh đạo VETC, nguyên nhân chính khiến tỷ lệ chủ xe nạp tiền sử dụng thu phí không dừng ở mức thấp như trên là do công tác truyền thông chưa hiệu quả, khách hàng chưa quan tâm, chưa thấy được lợi ích của dịch vụ thu phí tự động không dừng. Chỉ những chủ phương tiện nào bị CSGT nhắc nhở mới đi dán thẻ.

Thời gian qua, VETC đã cử cán bộ, nhân viên đến các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, thậm chí đến tận các tòa nhà chung cư để dán thẻ nhưng không hiệu quả. Không những thế, VETC đã ký hợp đồng với các Trung tâm đăng kiểm nhưng các trung tâm không mặn mà vì mức phí thấp và dán sai sẽ bị phạt. Lãnh đạo VETC đề nghị, thời gian tới cần đẩy mạnh tuyên truyền theo hướng làm rõ hiệu quả của việc sử dụng thu phí không dừng cũng như việc xử phạt của lực lượng chức năng.

 

Tin liên quan