Xôn xao clip tài xế xe khách không nhường đường cho xe cứu thương

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe tải cố tình không chịu nhường đường cho xe cấp cứu trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và gây ra nhiều tranh cãi.

 

Hình ảnh ghi lại cho thấy, mặc dù chiếc xe cấp cứu đã bật còi ưu tiên để xin đường suốt một quãng đường dài nhưng chiếc xe tải BKS 29C - 854.51 vẫn không chịu nhường đường
Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhận được nhiều sự quan tâm cũng như bình luận trái chiều từ phía cư dân mạng.
Tài khoản facebook Ngọc Duy bức xúc: “Ý thức tham gia giao thông của ông xe tải quá kém, cần xử lý nghiêm để răn đe”.
Facebook Hong Luan đặt câu hỏi: “Tại Sao xe cứu thương không vượt bên phải khi đường còn rộng?”.
Tài khoản facebook Lâm Huy cho rằng: “Trong xe cứu thương đang chở người bệnh và các y tá đang sơ cứu, việc hạn chế chuyển làn là điều cần thiết”.
Trao đổi với PV Giaothonghanoi, ông Vũ Văn Biên, Luật sư Công ty luật Khoa Tín, cho biết: “Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định chủ xe có hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô có hành vi vi phạm theo điểm h Khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP”.
Ngoài hình thức phạt tiền, vị Luật sư này cho rằng, người điều khiển phương tiện vi phạm lỗi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (đối với điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng.

 

Phạm Công

Tin liên quan